va chạm xe ô tô

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không?

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô? Tác dụng của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?
Đăng ngày
17/02/2023

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một loại bảo hiểm giúp bạn trả tiền sửa chữa các thiệt hại cho xe hơi của mình nếu gặp tai nạn. Bài viết dưới đây là tất cả những gì bạn nên biết về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

1. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì? 

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm cho những thiệt hại về phần thân vỏ bên ngoài xe ô tô như thân vỏ kim loại của ô tô, gương kính, đèn, vv... bị thiệt hại do tác động từ tai nạn làm hư hỏng hay trầy xước .

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một hình thức bảo hiểm tự nguyện chủ xe có thể cân nhắc lựa chọn.Bảo hiểm thân vỏ giúp trả tiền sửa chữa hoặc thay thế xe của bạn nếu xe bị hư hỏng do:

 • Va chạm với một phương tiện khác
 • Va chạm với một vật thể, chẳng hạn như hàng rào hoặc cây cối
 • Một vụ tai nạn xe hơi 

2. Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo hiểm cho những thiệt hại hoặc hư hỏng cho toàn bộ hoặc một bộ phận của ô tô tác động bởi các nguyên nhân bên ngoài bao gồm cả thiên tai và con người. Giải pháp bảo hiểm ô tô  này sẽ chi trả bồi thường cho xe của bạn trong trường hợp các tác động từ tai nạn làm hư hỏng và trầy xước phần thân vỏ xe. Không giống như bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm thân vỏ ô tô mang tính tự nguyện với các mức phí khác nhau đi kèm với các các mức hỗ trợ tương ứng.

Đối với những người mới lái xe, chưa có nhiều kinh nghiệm cầm lái, lựa chọn bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp bảo vệ bạn khi gây ra những va chạm. Ngoài ra, bảo hiểm thân vỏ ô tô cũng rất quan trọng đối với các dòng xe cao cấp, tốn nhiều chi phí sửa chữa. Ngay cả khi bạn là một tài xế dày dặn kinh nghiệm, sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bảo hiểm này sẽ hỗ trợ bạn chi trả các chi phí sửa chữa.

3. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Lợi ích quan trọng nhất khi tham gia bảo hiểm xe ô tô là được bảo vệ về mặt tài chính. Chủ xe sẽ được chi trả cho các thiệt hại ảnh hưởng đến các bộ phận cấu thành xe trong trường hợp các thiệt hại đó bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài và nằm trong phạm vi bảo hiểm của nhà cung cấp. Các công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào các yếu tố bao gồm nguyên nhân thiệt hại, mức độ thiệt hại và lỗi của chủ xe để đưa ra quyết định bồi thường tổn thất cho từng bộ phận hay toàn bộ xe.

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ xe và chính sách bảo hiểm của từng nhà cung cấp, phạm vi bảo hiểm thiệt hại có thể bao gồm các nguyên nhân rủi ro dưới đây:

 • Các tai nạn xảy ra bất ngờ mà chủ xe hoặc lái xe không thể kiểm soát được trong các tình huống như va chạm, lật xe, chìm, cháy nổ, vv…
 • Các tai nạn bắt nguồn từ thiên tai như bão lũ, sạt lở đất, sấm sét, động đất, sóng thần, vv.
 • Bị cướp hoặc mất cắp xe
 • Chi phí hỗ trợ cẩu xe, kéo xe và xạc nổ cho động cơ

4. Bảo hiểm xe ô tô khi bị trầy xước

Bảo hiểm xe ô tô khi bị trầy xước cũng là một phần trong bảo hiểm thân vỏ ô tô hay bảo hiểm vật chất xe ô tô. Bảo hiểm này bảo vệ tài chính trong những trường hợp bị va quẹt hoặc những tác động mạnh từ bên ngoài sẽ dẫn đến xe bị trầy xước. Tìm hiểu thêm về bảo hiểm ô tô khi bị trầy xước tại đây.

5. Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Liberty

Tại bảo hiểm Liberty Việt Nam, chúng tôi đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm ô tô AutoCare, một phẩm bảo hiểm ô tô toàn diện với phạm vi bảo hiểm rộng rãi cho các rủi ro trên mọi hành trình của bạn. Với bảo hiểm thân vỏ ô tô Liberty, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Được quyền lựa chọn sửa chữa ở garage ô tô đạt chuẩn trên toàn quốc
 • Được thay thế phụ tùng phụ kiện chính hãng 100% mới, không phải trả thêm chi phí khấu hao
 • Bảo hiểm thủy kích hỗ trợ lên tới 80% giá trị sửa chữa.
 • Phạm vi của bảo hiểm rộng nhất
 • Bồi thường đến 2 lần/năm đối với bảo hiểm mất cắp bộ phận
 • Cứu hộ trợ giúp giao thông miễn phí 24/7 cho mọi rủi ro
 • Quy trình bồi thường minh bạch, nhanh chóng