Bảo hiểm du lịch là gì

Bảo hiểm du lịch là gì? Có nên mua bảo hiểm du lịch không? (cập nhật 2024)

Đăng ngày
20/02/2023

Bảo hiểm du lịch ra đời với “sứ mệnh” bảo vệ toàn diện, mang lại sự an tâm cho bạn và gia đình để chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn. Vậy bảo hiểm du lịch là gì, cùng Liberty giải mã thắc mắc này nhé!

 

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm tự nguyện, dành cho người chuẩn bị đi du lịch nhiều ngày. Người sở hữu bảo hiểm du lịch sẽ được bảo vệ và hỗ trợ chi trả những tổn thất phát sinh trong chuyến đi như hủy hoãn chuyến bay, tai nạn, ốm đau, thất lạc hành lý, giấy tờ tùy thân,..

 

Vậy điều kiện để mua bảo hiểm du lịch là gì?

  • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam
  • Có điểm xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam và điểm đến là Việt Nam
  • Độ tuổi: 6 tháng đến 80 tuổi

 

Tuy nhiên, mỗi Công ty bảo hiểm thường có điều kiện đi kèm về độ tuổi, đặc điểm cư trú khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi mua nhé.

 

ai nên mua bảo hiểm du lịch

 

Bảo hiểm du lịch bao gồm những gì?

Thương tật hoặc ốm đau

Bảo hiểm du lịch có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các chi phí y tế ở nước ngoài mà bảo hiểm y tế thông thường của bạn không chi trả. Hầu hết các chương trình bảo hiểm sức khỏe không cung cấp bảo hiểm đầy đủ ở nước ngoài và một số chương trình sức khỏe không cung cấp bảo hiểm nào cả.

 

Bảo hiểm du lịch bổ sung cho bảo hiểm sức khỏe hàng ngày của bạn và có thể giúp bổ sung chi phí y tế nếu bạn bị ốm hoặc bị thương trước hoặc trong kỳ nghỉ của mình.

 

Hành lý thất lạc

Bảo hiểm du lịch có thể giúp trang trải các chi phí do hành lý bị thất lạc hoặc mất cắp. Điều này đặc biệt hữu ích nếu hãng hàng không làm mất hành lý của bạn, vì rất khó để họ trả cho hành lý bị thất lạc.

 

Để nhận được số tiền tối đa đó, hành khách phải cung cấp biên lai chứng minh giá trị của túi bị mất và đồ bên trong. Và một số hãng hàng không yêu cầu đơn kiện phải được nộp trong số ngày quy định.

 

bảo hiểm du lịch

 

Hủy chuyến đi vào phút cuối

Bảo hiểm du lịch có thể giúp trang trải các chi phí phát sinh từ việc hủy chuyến đi. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng hoặc các hãng du thuyền sẽ không hoàn lại đầy đủ cho bạn trong trường hợp hủy đặt phòng.

 

Nếu bạn hủy trước chuyến đi từ hai tuần trở lên, hầu hết các khu nghỉ dưỡng ít nhất sẽ tính phí hủy; nhiều tuyến du thuyền có thể chỉ hoàn lại 25% cho bạn hoặc sẽ cung cấp cho bạn một phần tín dụng trên một hành trình khác.

 

Nếu bạn hủy chuyến đi trong vòng hai tuần, với hầu hết các công ty, bạn sẽ không hoàn lại bất kỳ khoản tiền nào. Những trường hợp không lường trước xảy ra và bạn muốn được bảo hiểm để đề phòng.

 

quyền lợi bảo hiểm du lịch

 

Phân loại bảo hiểm du lịch

Với đa dạng gói sản phẩm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, bảo hiểm du lịch được xem là “tấm vé bảo hộ” cho chuyến đi của bạn và gia đình trước mọi sự cố. Về cơ bản, bảo hiểm du lịch phân làm 2 loại chính:

 

Phân loại bảo hiểm theo vị trí du lịch

Bảo hiểm du lịch nội địa (bảo hiểm du lịch trong nước): Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí cho những rủi ro phát sinh trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

 

Bảo hiểm du lịch quốc tế: Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí cho những rủi ro phát sinh ngoài phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Phí bảo hiểm sẽ có sự khác biệt dựa vào phạm vi bảo hiểm. Ví dụ gói bảo hiểm Đông Nam Á sẽ có giá rẻ hơn gói bảo hiểm toàn cầu.

 

Phân loại bảo hiểm theo quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm sự cố ngoài ý muốn: Bao gồm các quyền lợi, chính sách bồi thường khi có sự cố hủy hoãn chuyến bay, thất lạc hành lý hoặc giấy tờ, y tế khẩn cấp, tai nạn khi đi du lịch,...

 

Bảo hiểm y tế khi du lịch: Bảo vệ bạn trước các tai nạn không lường trước khi đi du lịch. Quyền lợi bao gồm: chi trả chi phí y tế ở nước ngoài, chi phí nằm viện, ăn ở bổ sung, ..

 

nên mua bảo hiểm du lịch

 

Quyền lợi khi sở hữu bảo hiểm du lịch là gì?

Việc lựa chọn một gói bảo hiểm luôn có những mục đích thiết thực của nó và bảo hiểm du lịch cũng không ngoại lệ. Để có cách nhìn khách quan hơn, hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch nhé:

 

  • Bảo hiểm du lịch bồi thường mọi rủi ro cho khách hàng

Các rủi ro phát sinh trong chuyến đi như hủy/hoãn chuyến bay, thất lạc giấy tờ tùy thân, hành lý, tai nạn hoặc phát sinh bệnh trong suốt hành trình,… bạn yên tâm vì tất cả đều nằm trong list chính sách hỗ trợ, bồi thường từ các Công ty bảo hiểm.

 

  • Bảo hiểm du lịch đa dạng gói với quyền lợi hấp dẫn

Cũng như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch có rất nhiều gói với mức phí và hạn mức bảo hiểm khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu.

 

Bạn có thể mua hợp đồng từ vài trăm đến vài triệu nhưng hạn mức tối đa bảo hiểm chi trả lên đến vài tỷ đồng. Ngoài ra, khi mua theo nhóm, bạn còn nhận được ưu đãi phí hoặc quà tặng hấp dẫn từ các Công ty bảo hiểm nữa đấy.

 

  • Bảo hiểm du lịch an toàn trong và sau chuyến đi

Bảo hiểm du lịch luôn thực hiện “sứ mệnh” bảo vệ sức khỏe, tinh thần và tài sản của bạn trong suốt chuyến đi. Nếu hành lý của bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng thì Công ty bảo hiểm sẽ giải quyết và có trách nhiệm bồi thường bằng hoặc nhiều hơn tổng thiệt hại mà bạn đi mất hay thất lạc. Hạn mức cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng Công ty cũng như gói dịch vụ mà bạn chọn.

 

quyền lợi bảo hiểm du lịch

 

2 cách mua bảo hiểm du lịch

Cách 1: Mua bảo hiểm du lịch qua đại lý

Bạn có thể gọi điện thoại đến công ty bảo hiểm hoặc đại lý bảo hiểm để yêu cầu tư vấn. Sau đó, nhân viên bảo hiểm sẽ liên hệ lại để tư vấn và báo giá cho bạn. Quy trình này có thể kéo dài từ 0.5 - 2 ngày.

 

Cách 2. Mua bảo hiểm du lịch online

Hiện nay, bạn đã có thể mua bảo hiểm du lịch online ngay trên website Liberty. Chỉ trong 2 phút, bạn đã có thể sở hữu bảo hiểm du lịch.

 

Bước 1: Truy cập website bán bảo hiểm du lịch online Liberty

 

Bước 2: Điền thông tin về chuyến đi

 

Ở bước này, bạn sẽ phải điền các thông tin bao gồm:

 

  • Điểm đến
  • Ngày khởi hành
  • Ngày trở về
  • Số lượng hành khách

 

cách mua bảo hiểm du lịch online

 

Bước 3: Chọn gói bảo hiểm

 

Hãy chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

cách mua bảo hiểm du lịch online

 

Bước 4: Điền thông tin cá nhân để làm hợp đồng

 

cách mua bảo hiểm du lịch online

 

Bước 5: Tiến hành thanh toán

 

Liberty chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và ví điện tử.

 

cách mua bảo hiểm du lịch online

 

Vậy khi nào nên và không mua bảo hiểm du lịch?

 

Mức phí cho gói bảo hiểm du lịch thường khá rẻ, và mặc dù quyền lợi từ gói bảo hiểm mang lại khá hấp dẫn tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng chi trả khoản này.

 

Không cần mua bảo hiểm du lịch: khi bạn du lịch nghỉ dưỡng trong nước, ngắn ngày.

 

Bạn nên mua bảo hiểm du lịch: khi bạn du lịch quốc tế. Vì các chuyến đi này tốn kém hơn, có nhiều rủi ro hơn, và dễ trở thành gánh nặng tài chính nếu bạn không có sự bảo vệ tối ưu.

 

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch: nếu bạn định du lịch đến các nước Châu Âu thuộc khối Schengen, Hoa Kỳ, Cuba, Thổ Nhĩ Kỳ. Vì các quốc gia này bắt buộc bạn phải có bảo hiểm du lịch để được cấp visa du lịch.

 

có nên mua bảo hiểm du lịch

 

Gói bảo hiểm du lịch có mức giá thế nào?

 

Bảo hiểm du lịch với đa dạng gói về đặc điểm đối tượng, phạm vi, hạn mức bảo hiểm, phù hợp mọi nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Mức phí khác nhau được quy định bởi công ty bảo hiểm.

 

Dưới đây là mức phí tham khảo, phí bảo hiểm du lịch thực tế còn phụ thuộc vào điểm đến, thời gian khởi hành, độ tuổi và phụ phí bảo hiểm.

 

Giá bảo hiểm du lịch nội địa: trung bình 1,500 – 4,500 VNĐ/người/ngày.

 

Giá bảo hiểm du lịch quốc tế: khoảng 25,000 VNĐ/người/ngày.

 

Giá bảo hiểm du lịch hủy chuyến: trung bình 15,000 – 50,000 VNĐ/người/chặng

 

bảo hiểm du lịch

 

Những điều bạn nên biết về bảo hiểm du lịch

Quyền lợi được hưởng sẽ thay đổi theo gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn: Mỗi gói bảo hiểm sẽ có mức phí và quyền lợi khác nhau, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn để chọn gói bảo hiểm phù hợp nhu cầu và ngân sách cho chuyến du lịch của mình.

 

Bảo hiểm chỉ chi trả và bồi thường những sự cố không may xảy ra theo điều khoản quy định trong chính sách. Bạn cần tìm hiểu hoặc nhờ nhân viên tư vấn về những điều khoản này vì bảo hiểm sẽ không chi trả cho tất cả các sự cố xảy ra.

 

Bảo hiểm không có hiệu lực trong những trường hợp đã được cảnh báo trước

 

bảo hiểm du lịch - bồi thường hủy hoãn chuyến 120tr_1200x320