bảo hiểm du lịch là gì và có nên mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là gì và giải đáp thắc mắc có nên mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch ra đời với sứ mệnh bảo vệ toàn diện, mang lại sự an tâm cho bạn và gia đình để chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn.
Published on
Mon, 02/20/2023 - 11:44

Du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống. Tuy vậy, không phải hành trình nào cũng có khởi đầu và kết thúc hoàn hảo. Bảo hiểm du lịch ra đời với “sứ mệnh” bảo vệ toàn diện, mang lại sự an tâm cho bạn và gia đình để chuyến hành trình của bạn thêm trọn vẹn. Vậy bảo hiểm du lịch là gì, cùng Liberty giải mã thắc mắc này nhé!

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm tự nguyện nhưng đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Người sở hữu bảo hiểm du lịch sẽ được bảo vệ và hỗ trợ chi trả những tổn thất phát sinh trong chuyến đi như hủy hoãn chuyến bay, tai nạn, ốm đau, thất lạc hành lý, giấy tờ tùy thân,..

Vậy đối tượng mua bảo hiểm du lịch là ai? Dưới đây là một số điều kiện đi kèm bảo hiểm du lịch:

  • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có điểm xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam và điểm đến là Việt Nam hoặc một Nước khác bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.
  • Độ tuổi: 6 tháng đến 80 tuổi. Trong đó, người lớn thường được tính từ 18 đến 80 tuổi.

Tuy nhiên, mỗi Công ty bảo hiểm thường có điều kiện đi kèm về độ tuổi, đặc điểm cư trú khác nhau, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi mua nhé.

Phân loại bảo hiểm du lịch

Với đa dạng gói sản phẩm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, bảo hiểm du lịch được xem là “tấm vé bảo hộ” cho chuyến đi của bạn và gia đình trước mọi sự cố.  Về cơ bản, bảo hiểm du lịch phân làm 2 loại chính:

Bảo hiểm du lịch phân loại theo vị trí địa lý:

  • Bảo hiểm du lịch nội địa (hay còn gọi là bảo hiểm du lịch trong nước): Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí cho những rủi ro phát sinh trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Loại hình này mức phí bảo hiểm thường cao hơn bảo hiểm du lịch nội địa, nhưng thay vào đó phạm vi bảo hiểm rộng hơn và đối tượng tham gia là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài có điểm xuất phát tại Việt Nam. Do vậy tùy vào nhu cầu chuyến đi mà bạn có thể chọn gói với khu vực bảo hiểm phù hợp để có mức phí tốt nhất. Ví dụ: Bạn có thể mua gói khu vực Đông Nam Á/Châu Á thay vì chọn phạm vi bảo hiểm toàn cầu .

Bảo hiểm du lịch phân loại theo đặc điểm:

  • Bảo hiểm du lịch hủy chuyến: Gói bảo hiểm du lịch đi kèm nhiều chính sách về quyền lợi, bồi hoàn chi phí liên quan đến các sự cố hủy/hoãn chuyến bay, thất lạc hành lý/giấy tờ, y tế khẩn cấp/tai nạn/tử vong,...
  • Bảo hiểm y tế dành cho du lịch: Gói bảo hiểm này chủ yếu tập trung các điều khoản liên quan đến sức khỏe, phạm vi bảo hiểm rộng và ít điều khoản hạn chế. Nếu bạn có dự định du lịch/công tác dài hạn thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhé.

Và dù bạn du lịch trong nước hay ngoài nước thì “tấm vé bảo hộ” này sẽ giúp bạn an tâm, vững tài chính cho chuyến đi dù có gặp bất kì sự cố nào. Vậy nên hãy “tậu ngay” 1 gói bảo hiểm du lịch phù hợp để chuyến đi của bạn được trọn vẹn.

Quyền lợi khi sở hữu bảo hiểm du lịch là gì?

Việc lựa chọn một gói bảo hiểm luôn có những mục đích thiết thực của nó và bảo hiểm du lịch cũng không ngoại lệ. Để có cách nhìn khách quan hơn, hãy cùng chúng tôi điểm qua 1 số lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch nhé:

  • Bảo hiểm du lịch bồi thường mọi rủi ro cho khách hàng: Các rủi ro phát sinh trong chuyến đi như hủy/hoãn chuyến bay, thất lạc giấy tờ tùy thân, hành lý, tai nạn hoặc phát sinh bệnh trong suốt hành trình,… bạn yên tâm vì tất cả đều nằm trong list chính sách hỗ trợ, bồi thường từ các Công ty bảo hiểm.
  • Bảo hiểm du lịch đa dạng gói với quyền lợi hấp dẫn: Cũng như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch có rất nhiều gói với mức phí và hạn mức bảo hiểm khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu. Bạn có thể mua hợp đồng từ vài trăm đến vài triệu nhưng hạn mức tối đa bảo hiểm chi trả lên đến vài tỷ đồng. Ngoài ra, khi mua theo nhóm, bạn còn nhận được ưu đãi phí hoặc quà tặng hấp dẫn từ các Công ty bảo hiểm nữa đấy.
  • Bảo hiểm du lịch an toàn trong và sau chuyến đi: Bảo hiểm du lịch luôn thực hiện “sứ mệnh” bảo vệ sức khỏe, tinh thần và tài sản của bạn trong suốt chuyến đi. Nếu hành lý của bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng thì Công ty bảo hiểm sẽ giải quyết và có trách nhiệm bồi thường bằng hoặc nhiều hơn tổng thiệt hại mà bạn đi mất hay thất lạc. Hạn mức cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng Công ty cũng như gói dịch vụ mà bạn chọn.