người phụ nữ bị tai nạn

Bảo hiểm tai nạn được chi trả như thế nào?

Đăng ngày
03/03/2023

Trong cuộc sống, đôi khi tai nạn xảy ra. Bảo hiểm tai nạn là một lớp bảo vệ tài chính có sẵn khi bạn gặp tai nạn bất ngờ. Bảo hiểm sức khỏe của bạn có thể chi trả cho các chi phí do ngã hoặc chấn thương, nhưng bảo hiểm tai nạn có thể giúp lấp đầy khoảng trống bằng cách cung cấp trợ cấp cho các chi phí bổ sung trong khi bạn hồi phục sau chấn thương.

Bạn muốn giảm thiểu gánh nặng tài chính nếu không may xảy ra tai nạn cho người khi lái xe? Để Liberty giới thiệu về bảo hiểm tai nạn cho bạn nhé. 

 1. Bảo hiểm tai nạn là gì?

Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà ta không hề được báo trước, và đôi khi nó có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng. Bất kỳ sự cố tai nạn bất ngờ nào đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến tài chính của bạn; không chỉ việc điều trị có thể tốn kém, các tổn thương do tai nạn có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn. Để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi tình huống như vậy, sở hữ một hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân rất quan trọng.

Bảo hiểm tai nạn con người rất hữu ích để nhận hỗ trợ tài chính cho bạn và gia đình bạn trong trường hợp gặp tai nạn dẫn đến tử vong, thương tật cơ thể, thương tật toàn bộ tạm thời, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và thương tật bộ phận vĩnh viễn. Trong trường hợp tử vong, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường 100% (bằng số tiền bảo hiểm) cho người được chỉ định. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cung cấp bồi thường cho một khuyết tật do tai nạn như mất khả năng nói, tay chân và mắt.

Bảo hiểm tai nạn là sự bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người, bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị, nằm viện, hoàn trả viện phí khi không có rủi ro và các chi phí khác như đi lại và chỗ ở

 1. Quyền lợi của bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn cung cấp các quyền lợi trong trường hợp bạn gặp tai nạn như:

 • Bồi thường tử vong hay thương tật vĩnh viễn gây ra bởi tai nạn      
 • Trợ cấp chi phí nằm viện điều trị
 • Thanh toán chi phí y tế do tai nạn
 • Hỗ trợ thu nhập khi nằm viện

Tai nạn xảy ra hàng ngày, xem xét tình trạng giao thông và đường xá hiện nay, bạn luôn có nguy cơ va chạm đáng kể. Đôi khi, ngay cả khi bạn là người lái xe an toàn nhất, bạn vẫn có thể gặp tai nạn do lỗi của người khác.

Ngoài tai nạn đường bộ, một số rủi ro có thể xảy ra tại nơi làm việc, đặc biệt nếu bạn làm việc trong môi trường có rủi ro cao như nhà máy, nơi bạn có thể phải làm việc với máy móc hạng nặng. Nếu bất kỳ hành động sai nào xảy ra, nó có thể gây ra thương tích nghiêm trọng và trong một số trường hợp, thậm chí có thể tử vong. Do đó, nên có Chính sách về Tai nạn Cá nhân. Nó sẽ giúp bạn nhận được hỗ trợ tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nhiều người bỏ qua việc mua bảo hiểm tai nạn, chủ yếu là vì họ không hiểu tầm quan trọng của bảo hiểm này. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ đến sự an toàn của gia đình bạn và làm thế nào để họ có thể tự duy trì tài chính nếu điều gì đó không hay xảy ra với bạn. Nếu bạn bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc tàn tật, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của bạn. Nếu bạn có bất kỳ trách nhiệm nào như khoản vay mua nhà, các thành viên trong gia đình sẽ khó có thể đáp ứng các khoản chi tiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng phải lo chi phí điều trị. Để tránh đưa gia đình vào tình cảnh túng quẫn như vậy, đầu tư mua bảo hiểm tai nạn tốt là một quyết định đúng đắn.

 1. Các loại bảo hiểm tai nạn:

 • Bảo hiểm tai nạn xe hơi được người lái xe mua để bảo vệ bản thân và những người khác trong trường hợp xảy ra tai nạn.
 • Chính sách bảo hiểm tai nạn du lịch (phải được mua trước chuyến đi của bạn),
 • Các kế hoạch bảo hiểm có thể tùy chỉnh cho những người làm việc trong các ngành cụ thể (bảo hiểm như vậy có thể tốn kém, phản ánh rủi ro gia tăng đối với công ty bảo hiểm. Ví dụ, bảo hiểm cho một nhân viên điện thoại sẽ đắt hơn so với nhân viên bàn giấy).
 1. Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn

Tùy vào từng công ty bảo hiểm cung cấp chính sách bảo hiểm tai nạn và gói bảo hiểm tai nạn bạn lựa chọn, mức bồi thường cho mỗi quyền lợi sẽ khác nhau.

Bạn cần đảm bảo nghiên cứu kỹ về công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm để nắm được các thông tin bồi thường chính xác nhất.

Với bảo hiểm tai nạn con người của bảo hiểm Liberty, bạn sẽ nhận được các quyền lợi nổi bật sau:

 • Bảo hiểm cho cả tử vong, thương tật do tai nạn
 • Quyền lợi bảo hiểm đến 400 triệu đồng
 • Thanh toán chi phí y tế do tai nạn lên đến 40 triệu đồng
 • Hỗ trợ thu nhập khi nằm viện lên đến 400.000 đồng/ngày
 • Lựa chọn linh hoạt với 3 gói bảo hiểm, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng