người phụ nữ đẩy xe lăn

Lợi ích của Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người

Bảo hiểm tai nạn con người cung cấp bảo hiểm thiết yếu chống lại thương tật do tai nạn.
Đăng ngày
14/02/2022

Bảo hiểm tai nạn con người cung cấp bảo hiểm thiết yếu chống lại thương tật do tai nạn. Với bảo hiểm tai nạn, bạn có thể được hoàn trả cho các chi phí y tế do tai nạn, trợ cấp nằm viện giúp thanh toán cho các phương pháp điều trị thay thế và (nếu xảy ra tử vong do tai nạn) một khoản chi trả một lần.

 

Bảo hiểm Tai nạn Con người là gì?

Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà ta không hề được báo trước, và đôi khi nó có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng. Bất kỳ sự cố tai nạn bất ngờ nào đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến tài chính của bạn; không chỉ việc điều trị có thể tốn kém, các tổn thương do tai nạn có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn. Để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi tình huống như vậy, sở hữ một hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân rất quan trọng.

Bảo hiểm tai nạn con người rất hữu ích để nhận hỗ trợ tài chính cho bạn và gia đình bạn trong trường hợp gặp tai nạn dẫn đến tử vong, thương tật cơ thể, thương tật toàn bộ tạm thời, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và thương tật bộ phận vĩnh viễn. Trong trường hợp tử vong, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường 100% (bằng số tiền bảo hiểm) cho người được chỉ định. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm cung cấp bồi thường cho một khuyết tật do tai nạn như mất khả năng nói, tay chân và mắt.

 

Tầm quan trọng của Bảo hiểm Tai nạn Con người trong cuộc sống

Tai nạn xảy ra hàng ngày, xem xét tình trạng giao thông và đường xá hiện nay, bạn luôn có nguy cơ va chạm đáng kể. Đôi khi, ngay cả khi bạn là người lái xe an toàn nhất, bạn vẫn có thể gặp tai nạn do lỗi của người khác.

Ngoài tai nạn đường bộ, một số rủi ro có thể xảy ra tại nơi làm việc, đặc biệt nếu bạn làm việc trong môi trường có rủi ro cao như nhà máy, nơi bạn có thể phải làm việc với máy móc hạng nặng. Nếu bất kỳ hành động sai nào xảy ra, nó có thể gây ra thương tích nghiêm trọng và trong một số trường hợp, thậm chí có thể tử vong. Do đó, nên có Chính sách về Tai nạn Cá nhân. Nó sẽ giúp bạn nhận được hỗ trợ tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Nhiều người bỏ qua việc mua bảo hiểm tai nạn, chủ yếu là vì họ không hiểu tầm quan trọng của bảo hiểm này. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ đến sự an toàn của gia đình bạn và làm thế nào để họ có thể tự duy trì tài chính nếu điều gì đó không hay xảy ra với bạn. Nếu bạn bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc tàn tật, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của bạn. Nếu bạn có bất kỳ trách nhiệm nào như khoản vay mua nhà, các thành viên trong gia đình sẽ khó có thể đáp ứng các khoản chi tiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng phải lo chi phí điều trị. Để tránh đưa gia đình vào tình cảnh túng quẫn như vậy, đầu tư mua bảo hiểm tai nạn tốt là một quyết định đúng đắn.

 

Lợi ích của Bảo hiểm Tai nạn Con người

Bảo hiểm tai nạn con người rất hữu ích để nhận hỗ trợ tài chính cho bạn và gia đình bạn trong trường hợp tai nạn dẫn đến tử vong, thương tật cơ thể, thương tật toàn bộ tạm thời, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và thương tật bộ phận vĩnh viễn. Những lợi ích khi sở hữu một chính sách bảo hiểm tai nạn con người có thể bao gồm:

 

  • An tâm và an toàn cho gia đình

Trong trường hợp xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong hoặc khiến bạn bị tàn tật, điều đó sẽ có tác động đáng kể đến khả năng kiếm tiền của bạn. Bảo hiểm tai nạn sẽ cung cấp cho gia đình bạn sự bảo vệ tài chính dưới hình thức bồi thường do tai nạn và đảm bảo an toàn tài chính của họ. Các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường 100% trong trường hợp tử vong. Các thành viên trong gia đình có thể sử dụng số tiền này để thanh toán các khoản nợ (nếu có) và duy trì nếp sinh hoạt bình thường. Ngoài ra, nó mang lại cho bạn sự an tâm khi biết rằng gia đình bạn sẽ được đảm bảo về tài chính ngay cả khi bạn vắng mặt.

 

  • Tài liệu tối thiểu

Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người tránh mua bảo hiểm là họ tin rằng quy trình này phức tạp và liên quan đến rất nhiều công việc trên giấy tờ. Tuy nhiên, sự thật là khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân, bạn không cần phải căng thẳng về các giấy tờ. Bạn phải cung cấp các chi tiết cơ bản trong đơn đăng ký và công ty bảo hiểm sẽ cấp hợp đồng bảo hiểm.

 

  • Không cần xét nghiệm y tế

Đây là một lợi ích quan trọng khác của hợp đồng bảo hiểm tai nạn. Không giống như chính sách bảo hiểm sức khỏe, khi công ty bảo hiểm yêu cầu bạn phải trải qua các xét nghiệm y tế trước khi ban hành hợp đồng bảo hiểm, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ xét nghiệm nào.

 

  • Phủ sóng trên toàn thế giới

Hầu hết các loại bảo hiểm đều có giới hạn về địa lý, có nghĩa là họ có thể không bồi thường cho bất kỳ thương vong nào xảy ra bên ngoài Việt Nam. Nhưng, với chính sách tai nạn cá nhân, không có giới hạn như vậy. Bạn có thể yên tâm nhận được quyền lợi bất kể vị trí xảy ra tai nạn; bạn nhận được phạm vi bảo hiểm trên toàn thế giới.

 

  • Quy trình xác nhận quyền sở hữu dễ dàng

Một trong những điều quan trọng mà hầu hết người mua bảo hiểm tìm kiếm khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân là quy trình yêu cầu bồi thường dễ dàng. Bất kể bạn chọn loại chính sách nào, quy trình yêu cầu đều dễ dàng. Bạn phải nộp đơn cho công ty bảo hiểm (bạn có thể thực hiện việc này trực tuyến hoặc ngoại tuyến) và khi công ty bảo hiểm xác minh yêu cầu bồi thường, số tiền yêu cầu sẽ được thanh toán.

Cũng như việc cung cấp cho gia đình bạn sự bảo vệ tài chính trong trường hợp bạn qua đời là điều cần thiết, bạn cũng phải suy nghĩ về cách họ sẽ xoay sở trong trường hợp tai nạn có thể dẫn đến tàn tật. Bạn phải chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ như vậy với bảo hiểm tai nạn. Đảm bảo rằng bạn biết các điều khoản bao gồm, loại trừ và các điều khoản và điều kiện khác của chính sách trước khi bạn ký hợp đồng.