bao-hiem-o-to

Tại sao cần phải mua bảo hiểm ô tô?

Đăng ngày
28/01/2022

Với tốc độ kinh tế đang ngày càng phát triển kéo theo đó là mức sống đang ngày càng được nâng cao và hiện nay có rất nhiều người đang lựa chọn ô tô làm phương tiện di chuyển cho mình.

 

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là hình thức bảo hiểm bồi thường cho thiệt hại tài chính của bạn phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ô tô của bạn. Đó là 1 hợp đồng giao kết giữa bạn và công ty bảo hiểm ô tô (CTBH), theo đó khi bạn đóng phí bảo hiểm, CTBH cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm ô tô. Và để bảo vệ tài sản đó chủ xe thường mua bảo hiểm ô tô cho xe của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự am hiểu và quyết định đúng đắn để mua bảo hiểm xe ô tô. Giữa khoảng 20 công ty bảo hiểm cho xe ô tô trên thị trường, làm sao chọn được nhà bảo hiểm phù hợp và nên mua những loại bảo hiểm ô tô nào cho đúng, chắc chắn sẽ là mối quan tâm của bất cứ ai sở hữu xe ô tô.

Tác dụng chính của bảo hiểm ô tô chính là sự hỗ trợ tài chính cho chủ xe khi gặp phải các rủi ro, tổn thất, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho các trường hợp:

  • Thiệt hại vật chất xe: Bồi thường trong trường hợp xe bị hỏng hóc, biến dạng hoặc bị mất cắp.
  • Trách nhiệm bên thứ ba: Bồi thường trách nhiệm pháp lý của chủ bảo hiểm đối với bên thứ 3 do sơ xuất gây ra thương tích về người hoặc tài sản cho bên thứ 3 .
  • Tai nạn người ngồi trên xe: Bồi thường chi phí y tế cùng các chi phí khác cho những người ngồi trên xe trong trường hợp gặp tai nạn.

 

Sự quan trọng của việc mua bảo hiểm ô tô

Nếu bạn gây ra một tai nạn xe hơi, bạn có thể phải chịu trách nhiệm cho các chi phí liên quan đến nó. Chúng có thể bao gồm phí pháp lý, chi phí y tế của người bị thương hoặc thu nhập bị mất của họ nếu vết thương khiến họ không thể làm việc. Bảo hiểm trách nhiệm có thể giúp thanh toán các chi phí này. Nếu không có bảo hiểm trách nhiệm pháp lý (hoặc giới hạn trách nhiệm pháp lý thích hợp), bạn có thể sẽ phải tự chi trả những chi phí này.

Ngay cả khi bạn sở hữu hoàn toàn chiếc xe của mình, bạn có thể muốn có bảo hiểm va chạm và bảo hiểm toàn diện trong hợp đồng bảo hiểm xe hơi của mình. Mặc dù bảo hiểm trách nhiệm pháp lý bắt buộc giúp thanh toán thiệt hại cho chiếc xe của người lái xe khác, nhưng điều quan trọng là bạn phải có bảo hiểm cho chính chiếc xe của mình. Ví dụ, nếu ô tô của bạn bị hư hỏng trong một trận mưa đá thì sao? Bảo hiểm toàn diện có thể giúp thanh toán cho việc sửa chữa hoặc thay thế nếu ô tô của bạn bị mất cắp hoặc hư hỏng do một cái gì đó không phải do va chạm, chẳng hạn như đồ vật rơi hoặc hỏa hoạn.

Bảo hiểm thanh toán y tế và bảo vệ thương tật cá nhân có thể giúp thanh toán các hóa đơn y tế của bạn nếu bạn bị thương trong một vụ tai nạn. Nó cũng có thể giúp trang trải chi phí cho hành khách của bạn do tai nạn. Bảo hiểm này có thể giúp thanh toán chi phí khám bệnh viện, hóa đơn bác sĩ và phẫu thuật.

 

Quyền lợi bảo hiểm ô tô Liberty

 

  • Quyền lợi bảo hiểm rộng nhất – tặng kèm bảo hiểm thủy kích
  • Quy trình bồi thường minh bạch, nhanh chóng
  • Sửa chữa ở các garage đạt chuẩn toàn quốc
  • Hỗ trợ cứu hộ miễn phí 24/7 cho mọi rủi ro (tai nạn, nổ lốp, hết xăng, xe hỏng)
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 24/7

 

Cách mua bảo hiểm ô tô ở Việt Nam

Tìm hiểu về nhiều công ty bảo hiểm: Nên so sánh bảng giá bảo hiểm xe ô tô của 3 công ty khác nhau, bạn cần tỉnh táo để tìm hiểu các thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố của công ty đó, sự uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo người thân có kinh nghiệm đã sử dụng ô tô và bảo hiểm ô tô là điều cần thiết.

Dịch vụ chuyên nghiệp: Công ty bảo hiểm có gara uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa, dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm.

Lựa chọn mức khấu trừ cao: Thông thường ở Việt Nam, mức miễn thường là 200.000 đồng, nếu tăng lên 1.000.000 đồng, bạn có thể tiết kiệm phí được 20 - 30%, tuy nhiên không phải công ty bảo hiểm nào cũng có lựa chọn tăng mức miễn thường.

Mua bảo hiểm kết hợp theo nhóm: Khi mua bảo hiểm hộ gia đình, bảo hiểm chăm sóc y tế và bảo hiểm cho xe ô tô tại cùng một công ty bảo hiểm ô tô uy tín, thường bạn sẽ nhận được mức chiết khấu/giảm giá nhất định