Hết hạn bảo hiểm ô tô

Hết hạn bảo hiểm ô tô bị xử phạt như thế nào?

Nếu bạn điều khiển xe ô tô mà không có giấy bảo hiểm hoặc bảo hiểm hết hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính
Đăng ngày
03/03/2023

Hiện trạng cơ sở hạ tầng giao thông và ý thức lái xe của người dân tại nước ta khá kém dẫn đến gia tăng sự va chạm và tai nạn không lường trước gây thiệt hại về người, tài sản của bản thân và những người khác

Vì sao phải mua bảo hiểm xe ô tô?

Tham gia bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đi đường, cụ thể khi bạn tham gia chương trình bảo hiểm ô tô của Liberty sẽ nhận được nhiều quyền lợi bảo hiểm về tài chính như sau:

Đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô: nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm số tiền mà người được bảo hiểm đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho bên bị thiệt hại (bên thứ 3) nhưng không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và thiệt hại về tài sản do xe ô tô gây ra là 150 triệu đồng/người/vụvà 100 triệu đồng/vụ.

Đối với bảo hiểm vật chất xe ô tô: công ty bảo hiểm chi trả các khoản phí sửa chữa/thay thế phụ tùng mới.

Đối với bảo hiểm TNDS, hạn mức chi trả dành cho người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xetừ 10 triệu đồng/ chỗ ngồi - 100 triệu đồng / chỗ ngồi.

Bảo hiểm bắt buộc cho ô tô hết hạn có bị phạt không ? 

Theo quy định của luật giao thông đường bộ số 23/2008/QH 12 ban hành ngày 13/11/2008 và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ 01/07/2009 đã có các quy định về điều kiện bắt buộc của người lái xe khi tham gia giao thông cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết mà bạn cần phải mang theo khi tham gia giao thông

Theo nghị định số 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với các loại hình xe cơ giới thì CSGT sẽ có quyền phạt xe máy, ô tô khi tham gia giao thông mà không có giấy chứng nhận bảo hiểm. Vì thế, nếu bạn điều khiển xe ô tô mà không có giấy bảo hiểm hoặc bảo hiểm hết hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính.

Khi điều khiển ô tô thì người lái xe cần phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

+ Đăng ký xe ô tô

+ Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe ô tô theo quy định tại điều 59 của luật giao thông đường bộ

+ Giấy chứng nhận xe ô tô đã được kiểm định an toàn về kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường đối với xe ô tô được quy định tại điều 55 của luật này

+ Đặc biệt, người tham gia giao thông cần phải có giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc cho ô tô. Đây là một trong những loại giấy tờ mà người lái xe cần bắt buộc cần phải mang theo khi điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông.

Các lợi ích của bảo hiểm ô tô 

Bảo hiểm những thiệt hại vật chất do thiên tai hay thảm họa thiên nhiên

Các thảm họa thiên nhiên như động đất, lũ lụt, mưa, lốc xoáy thường tàn phá và để lại những thiệt hại cho cả người và tài sản, trong đó cả xe ô tô của bạn. Một chương trình bảo hiểm toàn diện có thể bảo vệ bạn về mặt tài chính trước những thiệt hại vật chất do thiên tai gây ra.

Bảo hiểm cho trường hợp bị mất cắp, trộm cướp

Ở các thành phố lớn, tình trạng trộm cắp xe ô tô hay các bộ phận của xe là điều phổ biến. Việc bị trộm cắp có thể gây ra tổn thất tài chính lớn cho gia đình bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phục hồi thiệt hại nếu bạn có hợp đồng bảo hiểm xe hơi toàn diện bảo hiểm cho các thiệt hại trộm cắp và mất xe.

Hỗ trợ cứu hộ khi xe gặp vấn đề

Các chương trình bảo hiểm toàn diện cho xe ô tô cũng hỗ trợ cứu hộ nếu xe của bạn gặp vấn đề khi lưu thông trên đường như chi phí cẩu kéo do các trường hợp tai nạn, nổ lốp, hết xăng, vv…

Bảo hiểm thủy kích

Với tình trạng ngập lụt ngày càng nặng của các thành phố lớn, đặc biệt vào mùa mưa, xe ô tô khi lưu thông dễ gặp hiện tượng thủy kích khiến cho xe bị chết máy đột ngột và tốn nhiều chi phí sửa chữa. Quyền lợi bảo hiểm thủy kích có trong chương trình bảo hiểm ô tô toàn diện sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lái xe vào mùa mưa bão.

Lựa chọn garage sửa chữa

Nếu bạn gặp một tai nạn đáng tiếc làm hư hỏng chiếc xe của bạn, chính sách bảo hiểm ô tô toàn diện của bạn sẽ chi trả các chi phí phát sinh cho việc sửa chữa. Bạn có thể sửa chữa ô tô của mình từ bất kỳ ga ra nào thuộc mạng lưới của công ty bảo hiểm.

Chi trả các thiệt hại tai nạn

Tai nạn không chỉ gây căng thẳng về tinh thần mà còn gây tổn thất về tài chính. Chính sách bảo hiểm ô tô toàn diện tốt có thể cung cấp khoản bồi thường cho những thiệt hại đối với ô tô và điều trị các vết thương thể chất.

Bảo hiểm ô tô Liberty AutoCare

Sản phẩm bảo hiểm ô tô Liberty AutoCare là sản phẩm bảo hiểm toàn diện với phạm vi bảo hiểm cho mọi rủi ro trên mọi hành trình của bạn. Bảo hiểm ô tô Liberty bảo hiểm toàn diện cho mọi rủi ro đối với xe ô tô của bạn bao gồm cả tổn thất hay mất cắp toàn bộ và từng bộ phận, tai nạn người ngồi trên xe, trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba.

Với hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu của Liberty, giờ đây khách hàng có thể tự giám định xe, nhận báo giá và mua bảo hiểm Liberty online một cách nhanh chóng và dễ dàng.