đôi vợ chồng vui vẻ trên xe ô tô

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ô tô mà bạn cần biết

Đăng ngày
03/03/2023

Với số lượng lớn các công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm ô tô hiện nay, bạn có thể sẽ choáng ngợp khi lựa chọn công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi người lái xe đều có những nhu cầu riêng biệt của mình và các công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm ô tô cũng có những thế mạnh khác nhau. Những kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm ô tô dưới đây sẽ hữu ích với bạn trong quá trình lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp.

  1. Xác định nhu cầu riêng của bạn

Để chọn được công ty bảo hiểmcung cấp gói bảo hiểm ô tô tốt nhất, trước tiên bạn phải xác định được nhu cầu riêng và tình hình tài chính của mình. Trong nhiều trường hợp, chính sách bảo hiểm với chi phí rẻ nhất có thể không phải là điều bạn cần.

Một điểm đáng lưu ý là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với bên thứ ba không bao gồm bất kỳ thiệt hại nào đối với ô tô của bạn trong trường hợp gặp tai nạn. Vì thế, bạn cần xem xét các lựa chọn có thể bảo hiểm thiệt hại cho xe của chính bạn, cho dù đó là do tai nạn hay do nguyên nhân khác, như trộm cắp, phá hoại hoặc thiên tai, hỏa hoạn.

  1. Tìm công ty bảo hiểm đáp ứng yêu cầu của bạn

Khi biết được nhu cầu của mình, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các công ty bảo hiểm có thể phù hợp với mình. Tìm hiểu các công ty bảo hiểm cung cấp phạm vi bảo hiểm trong khu vực của bạn có thể đảm bảo một công ty bảo hiểm với gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. Một số nhà cung cấp gói bảo hiểm xe hơi danh tiếng có mặt trên hầu hết các quốc gia có thể là những lựa chọn tốt.

Với sự phát triển của internet và công nghệ, giờ đây bạn có thể thoải mái nghiên cứu và so sánh các công ty bảo hiểm trên thị trường. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang so sánh các báo giá dựa trên các loại phạm vi bảo hiểm và tiêu chígiống nhau để biết rằng bạn đang nhận được báo giá chính xác nhất.

  1. Kiểm tra độ uy tín và khả năng hỗ trợ khách hàng

Trong quá trình nghiên cứu, đọc xếp hạng và đánh giá từ các nguồn tin cậy hay những người thân xung quanh bạn cũng là một cách để chọn được công ty bảo hiểm phù hợp với bạn.

Là một người mua thông minh, bạn nên tìm hiểu một số yếu tố cơ bản như gói bảo hiểm thủy kích đi kèm, thời gian hỗ trợ nếu gặp tai nạn, sự nhiệt tình của đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng.

  1. Cân nhắc trải nghiệm tương tác

Một khía cạnh khác đáng xem xét trong nghiên cứu của bạn là cách bạn sẽ tương tác với công ty bảo hiểm khi tham gia bảo hiểm. Các trải nghiệm tương tác có thể bao gồm trực tuyến, qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp.

Nếu bạn thích xử lý mọi thứ với công nghệ kỹ thuật số, việc chọn một công ty có hệ thống kỹ thuật số mạnh mẽ cho phép bạn so sánh báo giá, thanh toán hóa đơn, thực hiện giám định xe, v.v… có thể khiến bạn hài lòng với trải nghiệm của mình.

  1. Bảo hiểm ô tô của Liberty

Bảo hiểm ô tô AutoCare của Liberty là sản phẩm bảo hiểm toàn diện với phạm vi bảo hiểm rộng nhất cho mọi rủi ro trên các hành trình của bạn. Đặc biệt, với hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu của Liberty, giờ đây khách hàng có thể tự giám định xe, nhận báo giá và mua bảo hiểm ô tô online một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chị Chung Trâm, Trưởng nhóm sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới từ Bảo hiểm Liberty Việt Namđưa ra lời khuyên khi chọn mua bảo hiểm ô tô, ngoài tiêu chí quan trọng như phí bảo hiểm, các khách hàng cần quan tâm và kiểm tra về uy tín, chất lượng của công ty bảo hiểm không chỉ để chọn được gói bảo hiểm phù hợp mà còn để tận hưởng các dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng và tiện lợi khi gặp sự cố.

Chọn mua bảo hiểm xe hơi có thể hơi choáng ngợp và chìa khóa để tìm công ty bảo hiểm phù hợp với bạn là hiểu nhu cầu của bạn, thực hiện nghiên cứu và so sánh các báo giá trên một loạt các phạm vi bảo hiểm.