người đàn ông ngồi trên xe ô tô

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô bạn cần phải biết!

Bảo hiểm thân vỏ là một trong những loại bảo hiểm ô tô chủ xe cần quan tâm, đặc biệt đối với những người mới lái xe ô tô hoặc sở hữu xe ô tô lần đầu.
Published on
03/03/2023

Bảo hiểm thân vỏ là một trong những loại bảo hiểm ô tô chủ xe cần quan tâm, đặc biệt đối với những người mới lái xe ô tô hoặc sở hữu xe ô tô lần đầu.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo hiểm về mặt tài chính cho các tổn thất gây ra cho các phụ kiện ngoại thất của ô tô của bạn do tác động ngoại cảnh mà chủ xe không lường trước. Với bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, các phụ kiện ngoại thất xe có thể được bảo vệ bao gồm: capo, kính xe, cửa xe, đèn xe, vv… trong các trường hợp như thiên tai, tai nạn bất ngờ, lật xe, rơi rớt, vv. Bảo hiểm thân vỏ còn được gọi là bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ?

Những sự cố xảy ra với xe ô tô của bạn trong quá trình lưu thông hay đậu đỗ xe hàng ngày là không thể lường trước. Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp bạn được bảo vệ về mặt tài chính và an tâm hơn đối với các thiệt hại xảy ra bất ngờ.

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, tùy vào từng công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm bạn lựa chọn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí để khắc phục các vấn đề hư hỏng theo nội dung của hợp đồng đã ký skết trong trường hợp sự cố, rủi ro không may xảy ra dẫn đến phần thân vỏ xe ô tô bị hư hại.

Một số quyền và lợi ích khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô:

  • Được thanh toán các khoản chi phí để sửa chữa, hoặc thay mới của các bộ phận bị tổn thất
  • Bù đắp những tổn thất trên cơ sở xác định được khung chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất cần phải chi trả.
  • Chi phí sửa chữa trên thực tế sẽ được căn cứ trên bảng báo giá của hệ thống gara/xưởng sửa chữa có liên kết với các công ty bảo hiểm mà bạn đã tham gia.
  • Tùy thuộc vào mức độ thiệt hại mà xe hơi của khách hàng phải chịu, công ty bảo hiểm sẽ xem xét và quyết định bồi thường tổn thất cho các bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ chi phí hư hỏng của xe.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Để mua bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp với tài chính và đáp ứng nhu cầu của mình, bạn nên dành thời gian và công sức để tự nghiên cứu hoặc học hỏi kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của bạn bè và người thân.

Dưới đây là những lưu ý của chúng tôi:

Hiểu rõ khả năng tài chính và nhu cầu bảo hiểm của xe

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình lựa chọn bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô của bạn là hiểu được những nhu cầu bảo hiểm cần thiết cho xe của bạn cũng như khả năng bạn sẵn sàng chi trả cho gói bảo hiểm này.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Tùy thuộc vào loại xe và giá trị các bộ phận ngoại thất xe của bạn, bạn nên chọn gói bảo hiểm phù hợp. Một số lựa chọn bảo hiểm chủ xe nên lưu ý bao gồm bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp, hỗ trợ cứu hộ, vv…

Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Trên thị trường hiện nay, các công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm ô tô rất đa dạng. Chủ xe hay người mua bảo hiểm nên tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm bằng cách đặt các tiêu chí so sánh như: mức phí, thủ tục, mức trách nhiệm bồi thường, sự hỗ trợ, thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố, tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa.

Hiểu rõ quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng bảo hiểm

Đọc hợp đồng bảo hiểm giúp bạn hiểu rõ về bảo hiểm, biết cách xử lý khi xảy ra sự cố. Để được bồi thường nhanh chóng khi xảy ra sự cố bạn cần phải hiểu rõ được quyền lợi và trách nhiệm của mình để biết cách giải quyết cho đúng

Nắm được những thủ tục yêu cầu bồi thường

Hãy cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ cho bên bán bảo hiểm khi không may xảy ra tai nạn

Trên đây là tất cả các kinh nghiệm cần thiết mà người tham gia bảo hiểm cần phải tìm hiểu trước khi lựa chọn mua bảo hiểm. Hãy lựa chọn cẩn thận trước khi mua để bạn và chiếc xe được bảo vệ một cách tốt nhất

Các hình thức khác của bảo hiểm thân vỏ

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một sản phẩm trong lĩnh vực bảo hiểm xe cơ giới, bên cạnh đó còn có 5 loại hình thức bảo hiểm khác mà chủ sở hữu xe ô tô tham gia tại các Công ty bảo hiểm đó là:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc,
  • Bảo hiểm vật chất xe,
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe,
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện
  • Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển trên xe.

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô cho xe cũ?

Trên thực tế, mức độ rủi ro của xe cũ còn cao hơn nhiều so với xe mới. Do thời gian sử dụng lâu dài nên các bộ phận trên xe cũ sẽ thường hay gặp phải trục trặc, thường xuyên phải sửa chữa. Việc mua bảo hiểm cho xe ô tô cũ là một trong những điều quan trọng và cần thiết để hỗ trợ chủ xe về kinh tế khi có những tai nạn, rủi ro không may mắn xảy ra.

Nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm ô tô trên thị trường. Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ ô tô tốt nhất, chủ xe cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng trước khi lựa chọn.

Bảo hiểm Liberty Việt Nam hiện đang có bán gói bảo hiểm ô tô toàn diện AutoCare, trong đó có các lựa chọn bảo hiểm thân vỏ ô tô như: Bảo hiểm tổn thất toàn bộ, Bảo hiểm tổn thất bộ phận, Bảo hiểm mất cắp toàn bộ, Bảo hiểm không khấu hao thay thế mới, Bảo hiểm mất cắp bộ phận. Ngoài ra, bảo hiểm ô tô Liberty còn hỗ trợ cứu hộ cho mọi rủi ro, tặng kèm bảo hiểm thuỷ kích và khách hàng được tùy chọn garage sửa chữa cho xe ô tô của mình.