kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô

5 kinh nghiệm mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô nhất định phải biết

Đăng ngày
03/03/2023

Bảo hiểm thân vỏ là một trong những loại bảo hiểm ô tô chủ xe cần quan tâm, đặc biệt đối với những người mới lái xe ô tô hoặc sở hữu xe ô tô lần đầu

 

Chọn mức khấu trừ cao

 

Mức khấu trừ là số tiền mà bạn phải tự chi trả trong mỗi sự cố. Mức khấu trừ có thể là theo phần trăm, hoặc một số tiền cụ thể.

 

Mức khấu trừ càng cao, phí bảo hiểm càng thấp. Nếu bạn có đủ khả năng tài chính, hãy cân nhắc chọn mức khấu trừ cao, để tiết kiệm được tiền phí bảo hiểm.

 

Đọc thêm: Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô


 

kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

 

Nắm rõ quy trình yêu cầu bồi thường

 

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có quy trình bồi thường khác nhau. Ngoài ra, với mỗi sự cố khác nhau, bạn sẽ cần cung cấp các loại chứng từ khác nhau để được bồi thường. Do đó, bạn cần nắm rõ quy trình bồi thường để biết cách xử lý khi xảy ra tai nạn, tổn thất xe.

 

Quy trình bồi thường tại Liberty được đăng tải công khai trên website chính thức. Trường hợp khách hàng quên mất, khách hàng có thể liên hệ Hotline Liberty 1800 599 998 (miễn phí, 24/7) để được hỗ trợ ngay tức thì.

 

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

 

Hợp đồng bảo hiểm thường bao gồm điều khoản, điều kiện và những điều khoản loại trừ. Mọi tranh chấp, khiếu nại đều sẽ dựa trên hợp đồng để giải quyết. Do đó, bạn cần đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm để biết cách xử lý khi xảy ra sự cố.

 

Ngoài hợp đồng bảo hiểm, bạn cũng nên đọc kỹ quy tắc bảo hiểm. Để nắm rõ nắm rõ hơn các thuật ngữ được dùng trong hợp đồng, các quy định chung, các hạn mức trách nhiệm, .. của gói bảo hiểm đó.

 

Đọc thêm:

 

 

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

 

Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm thân vỏ trên thị trường, với nhiều quyền lợi bảo hiểm khác nhau. Tùy vào giá trị xe, nhu cầu sử dụng xe, mục đích sử dụng xe, khả năng lái xe, .. mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm sao cho phù hợp.

 

Nếu bạn sinh sống tại khu vực dễ bị ngập nước, bạn nên chọn gói bảo hiểm có quyền lợi bảo hiểm thủy kích. Nếu bạn sinh sống tại nơi thường có trộm cắp, hãy cân nhắc quyền lợi mất cắp bộ phận.

 

kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

 

Quy trình cứu hộ khi xe gặp sự cố

 

Quyền lợi cứu hộ thường áp dụng khi xe gặp sự cố về phanh, động cơ, lốp xe, quên chìa khóa, .. Hoặc khi xe gặp tai nạn đâm, va, lật, đổ, cháy, nổ xe, ..

 

Tuy nhiên, không phải gói bảo hiểm thân vỏ nào cũng bao gồm quyền lợi cứu hộ này. Bạn nên hỏi rõ nhân viên tư vấn và cân nhắc về quyền lợi này trước khi mua bảo hiểm ô tô.

 

Đọc thêm: Kích thước xe 7 chỗ phổ biến nhất 2024

 

kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô

 

Tổng kết


Nếu vẫn còn phân vân, bạn hãy lấy báo giá bảo hiểm ô tô ngay tại website Liberty. Hệ thống báo giá online Liberty sẽ cho bạn mức phí bảo hiểm và các quyền lợi đi kèm. Giúp bạn có đầy đủ thông tin trước khi đưa ra quyết định.

 

mua bảo hiểm thân vỏ ô tô