couple travel

Cách mua bảo hiểm du lịch

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch trang trải chi phí cho toàn bộ chuyến đi và các hoạt động bạn muốn thực hiện.
Đăng ngày
28/01/2022

Việc đặt vé du lịch luôn mang lại một số lo lắng nhất định. Bảo hiểm du lịch cung cấp một mạng lưới an toàn để bạn có thể tự tin bước ra ngoài. Bạn có thể không cần bảo hiểm du lịch cho những chuyến đi rẻ tiền, nhưng nó có thể mang lại cảm giác an toàn khi bạn thanh toán trước cho những đặt phòng đắt đỏ, một chuyến đi quốc tế lớn hoặc du lịch trong thời đại COVID, điều này có thể không thể đoán trước được.

Chính sách bảo hiểm du lịch tốt nhất sẽ phụ thuộc vào bạn và chuyến đi của bạn. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch trang trải chi phí cho toàn bộ chuyến đi và các hoạt động bạn muốn thực hiện.

 

Nghiên cứu trước khi mua

Trước khi mua bất kỳ loại bảo hiểm nào, người ta cần đánh giá nhu cầu và yêu cầu của mình trước khi đưa ra danh sách lựa chọn các hợp đồng bảo hiểm. Có nhiều yếu tố khác nhau, ngoài ngân sách và phạm vi bảo hiểm được cung cấp, giúp phân biệt chính sách này với chính sách kia. Những gì có thể phù hợp cho một cá nhân có thể không phù hợp cho một gia đình lập kế hoạch đi du lịch hoặc nghỉ mát. Do đó, người ta phải đầu tư thời gian vào việc đưa ra quyết định sáng suốt về chính sách nào giải quyết tốt nhất nhu cầu của họ.

 

Kiểm tra với nhà cung cấp bảo hiểm hiện tại của bạn

Khi bạn đã đặt chuyến đi, bước tiếp theo ngay lập tức là tìm kiếm một chính sách bảo hiểm du lịch phù hợp để chi trả cho bạn. Sẽ là khôn ngoan nếu bắt đầu bằng cách hỏi nhà cung cấp bảo hiểm hiện tại của bạn. Một số công ty bảo hiểm / ngân hàng cung cấp cho khách hàng của họ bảo hiểm du lịch miễn phí cùng với chính sách hiện hành.

 

Thời hạn của hợp đồng

Tùy thuộc vào kế hoạch du lịch của bạn, bạn có thể chọn chính sách một chuyến đi hoặc nhiều chuyến đi. Chính sách một chuyến đi sẽ chỉ chi trả cho bạn trong một chuyến đi duy nhất, có thể là một kỳ nghỉ hàng năm. Mặt khác, chính sách nhiều chuyến đi phù hợp hơn với những du khách thực hiện các chuyến đi thường xuyên trong một năm. Lợi ích của việc thực hiện chính sách nhiều chuyến đi là nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được những phiền phức khi phải thực hiện một chính sách riêng cho mỗi lần đi du lịch mà còn giúp tiết kiệm tiền. Trong trường hợp một trong hai chính sách, hãy kiểm tra số ngày bảo hiểm được cung cấp. Trong khi lựa chọn hợp đồng bảo hiểm du lịch, hãy lưu ý khả năng phải kéo dài chuyến đi của bạn. Cân nhắc điều đó, hãy chọn chính sách có thời hạn vượt quá thời gian của chính chuyến đi của bạn một chút. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một chính sách có tính năng gia hạn chính sách, trong trường hợp chuyến đi của bạn bị kéo dài và bạn cần trang trải thêm trong thời gian ngắn.

 

Hãy ghi nhớ bốn mẹo quan trọng này khi bạn đang cân nhắc một chính sách bảo hiểm chuyến đi.

  • Đánh giá rủi ro tài chính mà bạn phải đối mặt khi đi du lịch. Bạn có thể tự chịu những chi phí đó, hay bạn muốn bảo hiểm?
  • Kiểm tra xem bạn đã có bảo hiểm nào: Thẻ tín dụng của bạn có bảo hiểm du lịch không? Bạn có bảo hiểm cho người thuê nhà hoặc chủ nhà để trang trải đồ đạc không? Khoản khấu trừ là gì? Chương trình sức khỏe của bạn có đài thọ cho bạn ở tất cả các địa điểm bạn đi du lịch không?
  • Nhận báo giá cho bảo hiểm chuyến đi trực tuyến. Chọn một gói các lợi ích bạn cần và so sánh giá cho các phạm vi bảo hiểm tương tự giữa các nhà cung cấp dịch vụ.
  • Thu hẹp các lựa chọn của bạn và sau đó đọc bản in chính sách chi tiết để hiểu những gì được bảo hiểm, những gì bị loại trừ và các giới hạn đối với phạm vi bảo hiểm. Bạn có thể thấy rằng chính sách giá thấp nhất là quá hạn chế và việc trả nhiều hơn một chút sẽ giúp bạn được bảo hiểm mà bạn cần. Hoặc bạn có thể thấy rằng chính sách rẻ nhất, cơ bản nhất phù hợp với hóa đơn.

 

Các kế hoạch bảo hiểm du lịch tuyệt vời luôn bao gồm các điều khoản sau:

  • Phạm vi phủ sóng cho hầu hết các quốc gia trên thế giới (bao gồm cả những nơi bạn dự định ghé thăm).
  • Bảo hiểm khi bị thương và ốm đau đột xuất.
  • Cung cấp hỗ trợ 24/7
  • Bảo hiểm cho những tài sản bị mất, hư hỏng hoặc bị đánh cắp như đồ trang sức, hành lý, tài liệu, v.v.
  • Bảo hiểm cho việc hủy đặt phòng khách sạn, chuyến bay và các phương tiện di chuyển khác nếu bạn bị ốm đột ngột, người thân qua đời hoặc một số trường hợp khẩn cấp khác.
  • Bảo hiểm cho các trường hợp khẩn cấp chính trị, thiên tai hoặc xung đột ở quốc gia khiến bạn phải về nước sớm.

Không thể đoán trước là một trong những niềm vui thú vị khi đi du lịch, nhưng bảo hiểm du lịch không nên chứa bất ngờ. Thời gian bạn dành để hiểu các lựa chọn của mình sẽ rất đáng để bạn yên tâm khi bắt tay vào cuộc phiêu lưu tiếp theo.