xe ô tô và tiền xu máy tính

Phí bảo hiểm xe ô tô giá bao nhiêu tiền

Đăng ngày
17/11/2022

Khi lần đầu sở hữu một chiếc xe ô tô, bạn cần tìm hiểu và chọn mua các gói bảo hiểm xe ô tô phù hợp giúp san sẻ gánh nặng về tài chính của bản thân, cũng như bảo vệ quyền lợi về tài sản/tính mạng cho hành khách ngồi trên xe và các phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Trên thị trường có nhiều đơn vị bảo hiểm, cung cấp các gói bảo hiểm ô tô với mức phí đa dạng khiến người dùng băn khoăn khi lựa chọn. Vậy, bảo hiểm xe ô tô bao nhiêu tiền? Hãy đọc bài viết của Liberty để được giải đáp nhé!

Vì sao phải mua bảo hiểm xe ô tô?

Hiện trạng cơ sở hạ tầng giao thông và ý thức lái xe của người dân tại nước ta khá kém dẫn đến gia tăng sự va chạm và tai nạn không lường trước gây thiệt hại về người, tài sản của bản thân và những người khác.

Tham gia bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đi đường, cụ thể khi bạn tham gia chương trình bảo hiểm ô tô của Liberty sẽ nhận được nhiều quyền lợi bảo hiểm về tài chính như sau:

 • Đối với bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô: nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm số tiền mà người được bảo hiểm đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho bên bị thiệt hại (bên thứ 3) nhưng không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và thiệt hại về tài sản do xe ô tô gây ra là 150 triệu đồng/người/vụ 100 triệu đồng/vụ.
 • Đối với bảo hiểm vật chất xe ô tô: công ty bảo hiểm chi trả các khoản phí sửa chữa/thay thế phụ tùng mới.
 • Đối với bảo hiểm TNDS, hạn mức chi trả dành cho người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe từ 10 triệu đồng/ chỗ ngồi - 100 triệu đồng / chỗ ngồi.
co gai trong xe o to

Các loại phí bảo hiểm ô tô

Dưới đây là những thông tin chi tiết về phí bảo hiểm ô tô trên thị trường giúp bạn nắm rõ về mức phí chung để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu:

1. Phí bảo hiểm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô thuộc loại bảo hiểm bắt buộc cho chủ xe ô tô phải tham gia khi lưu thông và hoạt động tại Việt Nam.

Mức phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô được quy định cụ thể tại Thông tư số 04/2021/TT-BTC từ ngày 01/3/2021 như sau:

Lưu ý: Đây là mức phí chung được Nhà nước quy định và là mức phí trước VAT và áp dụng không kinh doanh. Căn cứ vào lịch sử tai nạn của từng xe cơ giới và năng lực chấp nhận rủi ro của mỗi công ty bảo hiểm, công ty bảo hiểm chủ động xem xét, điều chỉnh tăng phí bảo hiểm. Mức tăng phí bảo hiểm tối đa là 15% tính trên phí được quy định trong Thông tư số 04/2021/TT-BTC. Bạn cũng nên ghi nhớ thông tin này khi mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô nhé!

2. Phí bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Đối tượng được bảo hiểm là người lái xe, phụ xe và những người ngồi trên xe. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường thiệt về thân thể, tính mạng, sức khỏe cho người được bảo hiểm khi xảy ra va chạm/tai nạn.  Vì đây là gói bảo hiểm tự nguyện, mức phí tham gia sẽ dựa vào thỏa thuận chung giữa doanh nghiệp bảo hiểm và người mua. Nhìn chung, phí bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe được tính bằng công thức: Mức phí bảo hiểm = Tổng số người ngồi trên xe x phí/ người

Bạn cho thể tham khảo gói bảo hiểm Người ngồi trên xe ô tô Liberty Autocare với mức giá bảo hiểm xe ô tô chỉ từ 100.000 đồng/chỗ ngồi giúp bảo vệ bạn & gia đình trước các rủi ro bất ngờ xảy ra khi lái xe. 

3.  Phí bảo hiểm vật chất ô tô

Bảo hiểm vật chất ô tô giúp chủ phương tiện được san sẻ tài chính trong trường hợp hư hỏng bộ phận xe do tai nạn, thiên tai, va chạm, ngập lụt… gây ra.

xe ô tô

Mỗi doanh nghiệp bảo hiểm sẽ áp dụng mức phí tham gia khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể dự tính phí mua tổng quan bằng cách áp dụng công thức:

Phí bảo hiểm xe ô tô = Giá trị thực của xe x Tỷ lệ phí.

Trong đó: Tỷ lệ phí sẽ dao động từ 1,4% đến 2% dựa vào các yếu tố: dòng xe, loại xe, thời gian sử dụng xe, vv

Để chọn mua gói bảo hiểm ô tô chất lượng, đảm bảo quyền lợi nhận được khi xảy ra sự cố, bạn hãy tin tưởng và lựa chọn Liberty vì những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Phạm vi bảo hiểm rộngcho mọi rủi ro.
 • quy trình bồi thường đơn giản, nhanh chóng và minh bạch.
 • Khách hàng có thể tự giám định xe bằng điện thoại và email.
 • Đa dạng gói bảo hiểm ô tô với mức phí tham gia linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Hệ thống garage chính hãng đạt chuẩn trên toàn quốc.
 • Dịch vụ tư vấn, cứu trợ miễn phí 24/7 lên đến 4 triệu đồng.
 • Hỗ trợ thanh toán trả góp 0% lãi suất​.
 • Tặng kèm bảo hiểm thủy kích.

Hiện Liberty đang cung cấp các gói bảo hiểm vật chất ô tô với mức phí cơ bản chỉ từ 16.921.413 đồng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng Việt.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm để không mất nhiều chi phí

Liberty sẽ "bật mí" một số mẹo hữu ích giúp bạn chọn mua gói bảo hiểm ô tô với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được hưởng:

1. Chọn mức khấu trừ cao

Mức khấu trừ là khoản chi phí khách hàng san sẻ với công ty bảo hiểm khi xảy ra sự cố. Lựa chọn mức khấu trừ cao sẽ giúp chi phí tham gia bảo hiểm giảm thấp hơn rất nhiều.

2. Mua bảo hiểm dựa trên giá trị và dòng xe

Với những người lần đầu mua xe, trong 3 năm đầu tiên, bạn nên mua gói bảo hiểm ô tô toàn diện (gồm bảo hiểm vật chất ô tô và bảo hiểm TNDS bắt buộc) để được bảo vệ toàn diện về tài chính và an tâm hơn khi tham gia giao thông. Đối với các dòng xe có giá trị cao nên cân nhắc mở rộng điều khoản với gói bảo hiểm mất cắp bộ phận như logo, nhãn mác, vv.

xe o to

3. Xem xét khu vực sinh sống hiện tại

Nếu bạn sinh sống tại khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng ngập lụt, nên mua thêm gói bảo hiểm thủy kích của Liberty để bảo vệ tài chính cá nhân. Đặc biệt đối với dòng xe giá trị cao khi bị hư hỏng động cơ do nước lọt vào thì phí sửa chữa sẽ rất lớn, thậm chí lên đến hàng tỷ đồng.

Gói bảo hiểm này sẽ chi trả các khoản phí sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng mới, giúp bạn không còn lo lắng khi di chuyển trong các vùng ngập nước.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ của Liberty, bạn đã nắm rõ bảo hiểm ô tô giá bao nhiêu và kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô với chi phí rẻ. Bạn cần hướng dẫn cách đăng ký mua bảo hiểm online? Vui lòng liên hệ  Hotline 1800 599998 (miễn phí, 24/7) - Liberty sẽ hỗ trợ nhanh nhất!