bảo hiểm thân vỏ ô tô liberty

Bảo hiểm ô tô Liberty: Phân biệt bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ

Published on
26/01/2024
Hai loại hình bảo hiểm ô tô phổ biến hàng đầu trên thị trường bao gồm: Bảo hiểm Ô tô Bắt buộc và Bảo hiểm Ô tô Tự nguyện. Vậy bạn đã biết cách phân biệt 2 loại bảo hiểm này chưa?
 

Bảo hiểm ô tô bắt buộc Liberty

+ Định nghĩa

Bảo hiểm ô tô bắt buộc, hay còn gọi là Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô. Đây là một loại bảo hiểm nhất định phải mang theo khi tham gia giao thông theo nghị định 103/2008/NĐ-CP. Nếu không thể xuất trình khi lái xe, chủ xe có thể bị phạt từ 200,000 đến 600,000 vnđ.

 

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc là một việc không thể quên đối với chủ xe. Trong trường hợp chủ xe gây ra thiệt hại cho bên thứ 3, bao gồm về tài sản, tính mạng, thân thể, .. thì công ty bảo hiểm sẽ thay mặt chủ xe bồi thường những thiệt hại này.

 

+ Giá bảo hiểm ô tô bắt buộc

Theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP, giá bảo hiểm ô tô bắt buộc dao động từ 437,000 đến 4,850,000 vnđ. Mức phí này sẽ dao động tùy vào mục đích sử dụng xe, xe cá nhân hoặc xe doanh nghiệp, xe ô tô hoặc xe tải chở hàng.

 

bảo hiểm ô tô bắt buộc_1200x320.png

 

+ Quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là giấy thông hành của chủ xe khi tham gia giao thông. Bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ giúp chủ xe bồi thường thiệt hại trong các trường hợp như:

  • Thiệt hại về tài sản: 100,000,000 vnđ/vụ
  • Thiệt hại về con người: 150,000,000 vnđ/người/vụ
  • Thiệt hại đối với người ngồi trên xe: 10,000,000 vnđ/chỗ

Để biết thêm về quyền lợi bảo hiểm ô tô bắt buộc, bạn hãy gọi ngay Hotline Liberty 1800 599 998 (miễn phí, 24/7) để được tư vấn và hỗ trợ tức thì.

 

+ Cách mua bảo hiểm ô tô bắt buộc

Để mua bảo hiểm ô tô bắt buộc online, bạn hãy làm theo những bước đơn giản sau:

 

Bước 1: Truy cập cổng mua Bảo hiểm Ô tô Bắt Buộc online Liberty

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

Bước 2: Nhập thông tin xe để nhận báo giá

Ở bước này, bạn sẽ cần nhập các thông tin như:

  • Mục đích sử dụng xe
  • Loại xe, số chỗ trên xe
  • Thời hạn bảo hiểm xe
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Sau khi điền thông tin, Liberty sẽ tính mức phí bảo hiểm ô tô thực tế cho bạn.

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

Bước 3: Nhập thông tin chủ xe

Nếu bạn có hình giấy chứng nhận đăng ký xe, vui lòng tải hình mặt trước và mặt sau lên hệ thống Liberty. Liberty sẽ tự động truy xuất dữ liệu, và tự điền thông tin chủ xe và thông tin xe cho bạn.

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

Nếu bạn không có hình giấy chứng nhận đăng ký xe, bạn hãy điền đầy đủ (1) Thông tin chủ xe và (2) Thông tin xe để tiếp tục.

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

 

Bước 4: Xác nhận thông tin và chọn phương thức thanh toán

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và giấy chứng nhận xe lên Liberty. Bạn hãy kiểm tra lại tất cả thông tin trước khi tiến hành thanh toán.

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

Liberty chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng, ví điện tử. Đặc biệt hơn, Liberty chấp nhận thanh toán trả góp với các giao dịch từ 8,000,000 vnđ.

 

Bước 5: Thanh toán phí và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm

Tiến hành thanh toán bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng, ví điện tử, .. Sau khi thanh toán thành công, Liberty sẽ gửi giấy chứng nhận bảo hiểm vào địa chỉ email của bạn. Bạn chỉ cần lưu lại giấy chứng nhận bảo hiểm trực tuyến vào điện thoại, và an tâm khi giao thông trên đường.

 

bảo hiểm ô tô liberty


 

Bảo hiểm ô tô tự nguyện Liberty

+ Định nghĩa

Bảo hiểm ô tô tự nguyện, hay Bảo hiểm thân vỏ ô tô, hay Bảo hiểm vật chất ô tô. Đây là một dạng bảo hiểm không bắt buộc đối với chủ xe khi tham gia giao thông. Bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp chủ xe bồi thường những trường hợp như tai nạn, hư hỏng, trầy xước xe. Bảo hiểm này sẽ chi trả cho những tổn thất về đền xe, lốp xe, hệ thống xe, các thiết bị khác trong xe, ..

 

+ Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô có nhiều mức giá khác nhau, tương ứng với mức độ bảo vệ khác nhau. Chủ xe có thể chủ động lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Ví dụ như: mục đích sử dụng xe, số năm sử dụng xe, loại xe, giá trị xe .. Do đó, mức giá bảo hiểm thân vỏ ô tô có thể dao động từ 1.0% đến 2.5% giá trị xe.

 

Liberty hiện đang có hệ thống báo giá bảo hiểm xe online. Có khả năng báo giá cho mọi dòng xe trên thị trường. Hỗ trợ chủ xe biết được mức giá bảo hiểm thân vỏ chỉ trong vòng 2 phút.

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

+ Quyền lợi bảo hiểm

Để bảo vệ cho bản thân và chiếc xe của mình, chủ xe nên mua thêm gói Bảo hiểm thân vỏ ô tô để an tâm giao thông. Gói bảo hiểm thân vỏ ô tô có nhiều mức giá và nhiều quyền lợi đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Tùy vào công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm, chủ xe sẽ nhận được các quyền lợi bảo hiểm khác nhau.

 

Gói bảo hiểm thân vỏ ô tô Liberty bao gồm những quyền lợi như sau:

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

Việc sở hữu bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho chủ xe. Đặc biệt khi chủ xe gặp các trường hợp tai nạn không lường trước như: đâm, va, cháy, lật, đổ xe, hoặc bị thiệt hại do hành vi ác ý của người khác. 

 

Đọc thêm: Hướng dẫn Mua Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô

 

bảo hiểm ô tô liberty

 

Tổng kết

Bảo hiểm Liberty có hơn +100 năm kinh nghiệm hoạt động bảo hiểm trên phạm vi toàn cầu. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách phân biệt bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ ô tô. Hãy nhanh chóng mua bảo hiểm cho chiếc xe yêu quý của mình, để an tâm di chuyển trên đường nhé.

 

tính phí - lấy báo giá bảo hiểm thân vỏ ô tô_1200x320