tai nạn xe hơi

Bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào?

Bạn bối rối vì không biết bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào là chính xác? Đừng lo lắng, Liberty sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn trong bài viết này!
Published on
17/02/2023

Tác động của một vụ tai nạn đôi khi có thể gây tử vong, đôi khi có tính chất tạm thời và đôi khi là vĩnh viễn. Bỏ qua tổn hại về thể chất, các vụ tai nạn còn có thể tác động nghiêm trọng đến sức khỏe tài chính và tình cảm của bạn. Chấn thương do tai nạn có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Trong trường hợp như vậy, hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân có thể đến giải cứu và bảo vệ bạn và gia đình bạn.

1. Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân cung cấp cho bạn và gia đình bạn sự hỗ trợ tài chính cần thiết trong trường hợp tai nạn gây tử vong, thương tật thân thể hoặc thương tật toàn bộ/một phần tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tùy thuộc vào công ty bảo hiểm và chính sách bạn chọn, có một số lợi ích khác có thể tích lũy cho chủ sở hữu bảo hiểm tai nạn cá nhân, bao gồm: 

  • Bảo hiểm nằm viện, trước và sau khi nằm viện
  • Trợ cấp tiền mặt hàng ngày lên đến 30 ngày
  • Bảo hiểm khi mất thu nhập trong một khoảng thời gian nhất định

2. Vì sao nên mua bảo hiểm tai nạn?

Bảo hiểm tai nạn mang lại nhiều quyền lợi, đó là:

An tâm và an toàn tài chính gia đình
Trong trường hợp xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong hoặc khiến bạn bị tàn tật, điều đó sẽ có tác động đáng kể đến khả năng kiếm tiền của bạn. Bảo hiểm tai nạn sẽ bảo vệ tài chính cho gia đình bạn dưới hình thức bồi thường tai nạn và đảm bảo an ninh tài chính. Nó mang lại cho bạn sự an tâm khi biết rằng gia đình bạn sẽ được bảo đảm về tài chính ngay cả khi bạn vắng mặt.

Tài liệu tối thiểu
Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người tránh mua bảo hiểm là họ tin rằng quy trình này phức tạp và liên quan đến rất nhiều công việc giấy tờ. Tuy nhiên, sự thật là khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân, bạn không cần phải lo lắng về tài liệu. Bạn phải cung cấp các chi tiết cơ bản trong mẫu đơn và công ty bảo hiểm sẽ ban hành chính sách.

Không cần xét nghiệm y tế
Đây là một lợi ích quan trọng khác của hợp đồng bảo hiểm tai nạn. Không giống như chính sách bảo hiểm y tế, trong đó công ty bảo hiểm yêu cầu bạn phải trải qua các cuộc kiểm tra y tế trước khi ban hành chính sách, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ cuộc kiểm tra nào.

Điều cần thiết là cung cấp cho gia đình bạn sự bảo vệ tài chính trong trường hợp bạn qua đời, bạn cũng phải suy nghĩ về cách họ sẽ xoay sở trong trường hợp xảy ra tai nạn có thể dẫn đến tàn tật. Bạn phải chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ như vậy với bảo hiểm tai nạn. Đảm bảo rằng bạn biết các nội dung bao gồm, loại trừ cũng như các điều khoản và điều kiện khác của chính sách trước khi ký vào chính sách.

3. Các loại hình bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn lao động

Bảo hiểm tai nạn lao động hay còn gọi là bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp cung cấp một giải pháp thay thế hợp lý cho những người sử dụng lao động muốn giảm chi phí và rủi ro liên quan đến tai nạn liên quan đến công việc. Bảo hiểm tai nạn lao động giúp bảo vệ quyền lợi cho người lao động khi bị tổn thất do tai nạn lao động. Các quy định về bảo hiểm được quy định cụ thể trong Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014.

Bảo hiểm tai nạn con người

Loại bảo hiểm này được cung cấp để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bạn. Bảo hiểm tai nạn cá nhân cung cấp bảo hiểm cần thiết chống lại thương tích do tai nạn như chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, chi phí nằm viện và các chi phí khác như chi phí đi lại.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân theo nhóm: Các công ty và chủ doanh nghiệp chọn mua bảo hiểm tai nạn cá nhân cho nhân viên trong trường hợp các doanh nghiệp sản xuất hoặc xây dựng nơi công nhân và nhân viên tiếp xúc nhiều hơn với nguy cơ xảy ra tai nạn. Bảo hiểm đóng vai trò đảm bảo cho nhân viên rằng trong trường hợp xảy ra tai nạn tại nơi làm việc, họ sẽ được bảo hiểm về tài chính.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân cá nhân: Mt hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ được thực hiện bởi một cá nhân để bảo vệ bản thân khỏi rủi ro thiệt hại do tai nạn. Như đã nêu, nó sẽ bảo hiểm cho trường hợp tử vong do tai nạn, thương tật tạm thời hoặc vĩnh viễn, v.v.

4.  Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân của Liberty

Bảo hiểm tai nạn cá nhân bảo vệ bạn và gia đình bạn khỏi những trường hợp chi phí điều trị cao hoặc khi bạn bị thương tật do tai nạn. Nó cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho bạn hoặc các thành viên gia đình của bạn trong các trường hợp như thương tích cơ thể, tử vong do tai nạn, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, thương tật toàn bộ tạm thời hoặc thương tật một phần vĩnh viễn.

Với bảo hiểm tai nạn cá nhân Liberty, bạn sẽ nhận được các quyền lợi:

 

  • Bảo hiểm cho cả tử vong, thương tật do tai nạn

  • Quyền lợi bảo hiểm đến 400 triệu đồng

  • Thanh toán chi phí y tế do tai nạn lên đến 40 triệu đồng

  • Hỗ trợ thu nhập khi nằm viện lên đến 400.000 đồng/ngày

  • Lựa chọn linh hoạt với 3 gói bảo hiểm, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng

Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà ta không hề được báo trước, và đôi khi nó có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng. Không chỉ việc điều trị có thể tốn kém, các tổn thương do tai nạn có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn. Để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi tình huống như vậy, sở hữ một hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân rất quan trọng.