phụ-nữ-mang-thai

Bảo hiểm Thai sản là gì? – Những điều bạn cần biết

bảo hiểm thai sản có thể giúp tinh thần của bạn thoải mái và làm cho thời gian mang thai của bạn hạnh phúc như mong đợi.

Mang thai là một thời gian tuyệt vời để mong đợi về cuộc sống mới và những khởi đầu mới mang lại hạnh phúc cho cả gia đình. Tuy nhiên, về mặt tài chính, không thể phủ nhận rằng mang thai có thể là một việc tốn kém. Kiểm tra sức khỏe thường xuyên trước ngày sinh và sau đó việc sinh nở có thể tốn kém. Các biến chứng khi mang thai và sinh nở có thể gây thêm căng thẳng về tài chính. Để không phải lo lắng về sự căng thẳng tài chính của chi phí mang thai đó và những thách thức bất ngờ mà việc mang một cuộc sống mới vào thế giới có thể mang lại; bảo hiểm thai sản có thể giúp tinh thần của bạn thoải mái và làm cho thời gian mang thai của bạn hạnh phúc như mong đợi.

 

Bảo hiểm Thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản cung cấp sự bảo vệ tài chính cho cả mẹ và con trong thời kỳ mang thai và cả sau này. Trong suốt quá trình bạn mang thai và sinh nở, bảo hiểm thai sản tập trung vào việc bảo vệ bạn và con bạn bằng một khoản phí bảo hiểm duy nhất, và tùy thuộc vào công ty bảo hiểm của bạn sẽ bảo hiểm các khía cạnh khác nhau của thai kỳ và bất kỳ biến chứng nào.

Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra và thai kỳ của bạn thay đổi, phát triển các biến chứng hoặc kết thúc bằng cái chết, hầu hết các chương trình thai sản sẽ cung cấp khoản thanh toán một lần và / hoặc hoàn trả y tế cho bất kỳ quyền lợi nào có thể yêu cầu.

Hầu hết các chương trình bảo hiểm thai sản sẽ bảo hiểm cho các biến chứng phát sinh trong quá trình mang thai và nằm viện do các vấn đề nghiêm trọng. Điều quan trọng là phải hiểu chính sách của bạn bao gồm những gì, vì vậy hãy nhớ đọc chính sách của bạn một cách chính xác và kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn nếu có bất kỳ điều gì không rõ ràng.Ngay cả trong thế giới ngày nay, với y học và công nghệ hiện đại, các biến chứng vẫn xảy ra, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo bạn được bảo hiểm đúng cách.

 

Bảo hiểm thai sản có thể Giúp Bạn Tiết kiệm Tiền như thế nào?

Mọi người đều muốn đứa con mới chào đời quý giá của mình có một khởi đầu đầu đời, nhưng các biến chứng có thể xảy ra — trước, trong và sau khi sinh. Có bảo hiểm thai sản mang lại sự an tâm cho các bà mẹ và gia đình của họ.

Có bảo hiểm khi mang thai cho phép bạn không bị căng thẳng về tài chính để khám sức khỏe định kỳ trước và sau khi sinh cho cả mẹ và con. Những điều này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và liên tục của cả em bé và mẹ. Nếu trong quá trình sinh nở, có bất kỳ trường hợp nào không lường trước được, chẳng hạn như cần phải sinh mổ khẩn cấp, hoặc chăm sóc bổ sung tại bệnh viện cho một đứa trẻ sinh non, thì bảo hiểm thai sản cũng sẽ chi trả những chi phí đó.

Bảo hiểm thai sản cung cấp cho bạn sự yên tâm cần thiết. Đương nhiên, khi bạn duyệt bảo hiểm thai sản, bạn đang tìm kiếm sức khỏe của thai nhi và lập kế hoạch cho tương lai của chúng.

Bảo hiểm thai sản không chỉ mang lại sự an tâm mà còn rất quan trọng đối với bất kỳ bà mẹ đang mang thai và gia đình của cô ấy. Về cơ bản, bảo hiểm thai sản không chỉ là một mạng lưới an toàn, nó mang lại sự an tâm và đảm bảo, ngay cả trước khi bạn sinh em bé. Việc muốn những điều tốt nhất cho trẻ sơ sinh của bạn và lên kế hoạch cho sự xuất hiện của chúng là điều hiển nhiên, hãy tìm hiểu cách bạn có thể bảo vệ những đứa con nhỏ của mình à nhận được sự bảo vệ mà bạn và con bạn xứng đáng.

 

Bảo hiểm thai sản có bảo hiểm cho trường hợp sinh non hoặc sinh mổ không?

Nhiều phụ nữ mong muốn mang đứa con mới chào đời của họ và đó tất nhiên phải là trọng tâm của họ. Điều quan trọng cần biết là có những biến chứng tiềm ẩn có thể dẫn đến sinh non hoặc thậm chí phải mổ đẻ (sinh mổ).

Các bà mẹ sắp sinh sẽ lo lắng nhất về bất kỳ biến chứng nào trong quá trình sinh nở, và điều cuối cùng họ nên lo lắng là những tác động tài chính của việc sinh mổ hoặc chuyển dạ sinh non.

Đẻ mổ:

Mặt cắt C đang trở nên phổ biến hơn. Tuy việc phụ nữ sinh thường luôn được ưu tiên hơn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Bác sĩ có thể đề nghị mổ cắt lớp C vì những lý do như:

 • Khung chậu của phụ nữ quá nhỏ để có thể sinh nở tự nhiên
 • Ví dụ như người mẹ không thể trải qua quá trình chuyển dạ nếu có nguy cơ cao bị đau tim.
 • Một người phụ nữ đã từng sinh mổ trước đây
 • Việc đi qua khu vực âm đạo khiến em bé gặp một số rủi ro (tức là nếu người mẹ mắc bệnh có thể mắc phải).
 • Bệnh thai nhi
 • Các vấn đề về dây rốn
 • Lo lắng cho thai nhi
 • Người phụ nữ mắc phải một tình trạng gọi là nhau tiền đạo, đó là khi nhau thai bao phủ cổ tử cung.

Cuộc sống không hề đơn giản và điều gì cũng có thể xảy ra, vì vậy điều quan trọng là bạn phải nắm bắt được mục C, đề phòng trường hợp mọi thứ trở nên khó khăn và không còn lựa chọn nào khác. Sinh mổ đắt tiền tùy thuộc vào các tình huống như liệu đó có phải là sinh mổ cấp cứu theo kế hoạch hay không và cuộc thảo luận với bác sĩ phụ khoa của bạn. Bạn nên kiểm tra xem chính sách của bạn có áp dụng cho trẻ mới sinh hay không để hoàn toàn không cần phải căng thẳng về sức khỏe của trẻ sơ sinh sau khi sinh, dù có hay không sinh mổ.

Sinh non

Một đứa trẻ được coi là sinh non hoặc thiếu tháng nếu được sinh ra trước tuần thứ 37 của thai kỳ; thai bình thường là 40 tuần. Trong thai kỳ đủ tháng, những tuần cuối cùng trong bụng mẹ là rất quan trọng để tăng cân khỏe mạnh và sự phát triển cuối cùng của các cơ quan quan trọng như não và phổi.

Sinh non có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Bệnh của mẹ như tiểu đường, bệnh tim, bệnh thận, cao huyết áp
 • Dinh dưỡng kém trước và trong khi mang thai
 • Hút thuốc, sử dụng ma túy bất hợp pháp hoặc uống quá nhiều rượu khi mang thai
 • Một số bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu và màng ối
 • Sinh non trong lần mang thai trước
 • Tử cung bất thường
 • Cổ tử cung yếu, mở sớm
 • Phụ nữ mang thai trên 35 tuổi và dưới 17 tuổi cũng có thể có nguy cơ sinh non

Trẻ sinh non thường phải nằm viện lâu hơn để đảm bảo chúng phát triển tốt và trong một số trường hợp có thể gặp các vấn đề về sức khỏe lâu dài. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có một gói bảo hiểm sẽ bảo hiểm cho trẻ sơ sinh của bạn,

Các tác dụng phụ khác của sinh non có thể dẫn đến sự chậm phát triển của em bé. Chậm phát triển có thể thể hiện rõ ràng trong chức năng vận động hoặc lời nói của trẻ và có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc của trẻ ở độ tuổi dự kiến ​​bình thường. Ví dụ, một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ có thể quản lý các bước hoặc nói ít nhất ba từ đồng thời phân biệt nghĩa của chúng khi chúng được 28 tháng tuổi trở lên. Một số công ty bảo hiểm sẽ cung cấp bảo hiểm cho loại chậm phát triển này.

 

Ai nên mua bảo hiểm thai sản?

Nếu bạn là một cặp vợ chồng mới cưới thì kế hoạch này là phải có đối với bạn vì trong tương lai có thể bạn sẽ muốn lập gia đình và kế hoạch này sẽ giúp bạn về tài chính vào thời điểm đó. Cũng nên biết rằng thường có khoảng thời gian chờ đợi từ 9 tháng đến 3 năm và bạn không thể đưa ra bất kỳ yêu cầu bồi thường nào trong khoảng thời gian này. Đây là lý do tại sao bạn nên mua gói bảo hiểm thai sản càng sớm càng tốt để khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gia đình, bạn không phải lo lắng về thời gian chờ đợi. Ngoài ra còn có giới hạn độ tuổi đối với nhưng kế hoạch này.