cặp đôi trẻ nhìn vào mô hình ngôi nhà

Bảo Hiểm Nhà Cửa Là Gì?

Bảo hiểm nhà cửa bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi bị hư hại hoặc trộm cắp.

Bảo hiểm chủ sở hữu nhà (còn được gọi là bảo hiểm nhà cửa) bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn khỏi bị hư hại hoặc trộm cắp. Các hợp đồng bảo hiểm dành cho chủ sở hữu nhà nói chung bao gồm việc phá hủy và hư hỏng nội thất và ngoại thất của nơi ở, mất mát hoặc trộm cắp tài sản, và trách nhiệm cá nhân nếu gây tổn hại cho người khác.

 

Chính sách Bảo Hiểm Nhà Cửa cung cấp những gì

Mặc dù có thể tùy chỉnh, hợp đồng bảo hiểm chủ sở hữu nhà có những yếu tố tiêu chuẩn nhất định cung cấp những chi phí mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả.

 

Thiệt hại cho nội thất hoặc ngoại thất của ngôi nhà của bạn

Trong trường hợp thiệt hại do hỏa hoạn, bão, sấm sét, hoặc các thảm họa được bảo hiểm khác, công ty bảo hiểm của bạn sẽ bồi thường cho bạn để ngôi nhà của bạn có thể được sửa chữa hoặc thậm chí xây dựng lại hoàn toàn. Nhà để xe độc ​​lập, nhà kho hoặc các cấu trúc khác trong khu nhà cũng có thể cần được chi trả riêng theo các hướng dẫn tương tự như đối với ngôi nhà chính.

Quần áo, đồ đạc, thiết bị gia dụng và hầu hết các đồ đạc khác trong nhà của bạn sẽ được bảo hiểm nếu chúng bị phá hủy trong một thảm họa được bảo hiểm. Nếu bạn sở hữu nhiều tài sản có giá cao (đồ mỹ nghệ hoặc đồ cổ, đồ trang sức đẹp, quần áo hàng hiệu), bạn có thể muốn trả thêm tiền để đặt chúng theo lịch trình từng khoản, mua người lái để trang trải chúng hoặc thậm chí mua theo chính sách riêng. .

 

Các loại bảo hiểm nhà cửa khác nhau

Tất cả bảo hiểm chắc chắn không được tạo ra như nhau. Bảo hiểm chủ nhà ít tốn kém nhất có thể sẽ cung cấp cho bạn số tiền bảo hiểm ít nhất và ngược lại.

Về cơ bản có ba cấp độ bao phủ.

 

Giá trị tiền mặt thật sự

Giá trị tiền mặt thực tế bao gồm chi phí của ngôi nhà cộng với giá trị của đồ đạc của bạn sau khi trừ khấu hao (tức là giá trị của đồ đạc hiện tại chứ không phải số tiền bạn đã trả cho chúng).

 

Giá thay thế

Chính sách giá trị thay thế bao gồm giá trị tiền mặt thực tế của ngôi nhà và tài sản của bạn mà không cần khấu trừ khấu hao, vì vậy bạn sẽ có thể sửa chữa hoặc xây dựng lại ngôi nhà của mình theo giá trị ban đầu.

 

Chi phí / giá trị thay thế được đảm bảo (hoặc mở rộng)

Toàn diện nhất, chính sách đệm lạm phát này thanh toán bất cứ chi phí nào để sửa chữa hoặc xây dựng lại ngôi nhà của bạn — ngay cả khi số tiền đó nhiều hơn giới hạn chính sách của bạn. Một số công ty bảo hiểm cung cấp một sự thay thế mở rộng, có nghĩa là nó cung cấp nhiều bảo hiểm hơn bạn đã mua, nhưng vẫn có mức trần; thông thường, nó cao hơn 20% đến 25% so với giới hạn.

Một số cố vấn cho rằng tất cả các chủ nhà nên mua các chính sách giá trị thay thế được đảm bảo bởi vì bạn không cần chỉ đủ bảo hiểm để trang trải giá trị ngôi nhà của mình, bạn cần đủ bảo hiểm để xây dựng lại nhà của mình, tốt nhất là theo giá hiện tại (có thể sẽ tăng lên kể từ khi bạn mua hoặc xây dựng).