hình ảnh máy bay và điện thoại di động

Bảo hiểm Du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ khỏi những rủi ro và tổn thất tài chính có thể xảy ra khi đi du lịch.

Cho dù đó là một kỳ nghỉ hay một chuyến đi xuyên quốc gia, bạn có thể tự hỏi khi nào hoặc liệu có nên mua bảo hiểm du lịch hay không. Bằng cách hiểu bảo hiểm du lịch là gì và nó bao gồm những gì, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt nhất về việc có nên mua nó hay không.

 

Bảo hiểm Du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ khỏi những rủi ro và tổn thất tài chính có thể xảy ra khi đi du lịch. Rủi ro bao gồm từ những bất tiện nhỏ như lỡ chuyến bay và hành lý bị chậm trễ cho đến những vấn đề nghiêm trọng hơn bao gồm chấn thương hoặc bệnh nặng. Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm du lịch thường bao gồm các dịch vụ khẩn cấp 24/7, chẳng hạn như thay thế hộ chiếu bị mất, hỗ trợ chuyển tiền mặt và đặt lại các chuyến bay bị hủy.

Bảo hiểm du lịch bao gồm những gì?

 

Thương tật hoặc ốm đau

Bảo hiểm du lịch có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các chi phí y tế ở nước ngoài mà bảo hiểm y tế thông thường của bạn không chi trả. Hầu hết các chương trình bảo hiểm sức khỏe không cung cấp bảo hiểm đầy đủ ở nước ngoài và một số chương trình sức khỏe không cung cấp bảo hiểm nào cả. Bảo hiểm du lịch bổ sung cho bảo hiểm sức khỏe hàng ngày của bạn và có thể giúp bổ sung chi phí y tế nếu bạn bị ốm hoặc bị thương trước hoặc trong kỳ nghỉ của mình.

 

Hành lý thất lạc

Bảo hiểm du lịch có thể giúp trang trải các chi phí do hành lý bị thất lạc hoặc mất cắp. Điều này đặc biệt hữu ích nếu hãng hàng không làm mất hành lý của bạn, vì rất khó để họ trả cho hành lý bị thất lạc. Nhưng để nhận được số tiền tối đa đó, hành khách phải cung cấp biên lai chứng minh giá trị của túi bị mất và đồ bên trong. Và một số hãng hàng không yêu cầu đơn kiện phải được nộp trong số ngày quy định.

 

Hủy chuyến đi vào phút cuối

Bảo hiểm du lịch có thể giúp trang trải các chi phí phát sinh từ việc hủy chuyến đi. Hầu hết các khu nghỉ dưỡng hoặc các hãng du thuyền sẽ không hoàn lại đầy đủ cho bạn trong trường hợp hủy đặt phòng. Nếu bạn hủy trước chuyến đi từ hai tuần trở lên, hầu hết các khu nghỉ dưỡng ít nhất sẽ tính phí hủy; nhiều tuyến du thuyền có thể chỉ hoàn lại 25% cho bạn hoặc sẽ cung cấp cho bạn một phần tín dụng trên một hành trình khác. Nếu bạn hủy chuyến đi trong vòng hai tuần, với hầu hết các công ty, bạn sẽ không hoàn lại bất kỳ khoản tiền nào. Những trường hợp không lường trước xảy ra và bạn muốn được bảo hiểm để đề phòng.

 

Bảo hiểm du lịch có thể không chi trả những gì?

Điều quan trọng cần biết là mặc dù có nhiều lý do để mua bảo hiểm du lịch, nhưng một số điều có thể không được bảo hiểm du lịch chi trả. Nếu bạn đang đến thăm một khu vực có bất ổn chính trị, hãy kiểm tra mức độ phù hợp mà chính sách cung cấp nếu bạn muốn hủy do các vấn đề trong khu vực. Chính sách bảo hiểm du lịch bao gồm một số trường hợp vỡ nợ của nhà điều hành tour do vấn đề tài chính. Xem xét cách xử lý trước khi đặt chuyến đi của bạn.

 

Mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp về chi phí, loại trừ và phạm vi bảo hiểm. Người mua nên lưu ý đọc tất cả các tuyên bố tiết lộ trước khi mua bảo hiểm. Bảo hiểm có sẵn cho du lịch một lần, nhiều người và hàng năm. Phạm vi bảo hiểm cho mỗi chuyến đi bảo vệ một chuyến đi duy nhất và lý tưởng cho những người thỉnh thoảng đi du lịch. Bảo hiểm nhiều chuyến đi bảo vệ nhiều chuyến đi diễn ra trong một năm, nhưng không chuyến du ngoạn nào có thể vượt quá 30 ngày. Bảo hiểm hàng năm dành cho khách du lịch thường xuyên. Nó bảo vệ trong một năm.

Ngoài ra, khi đi du lịch, du khách nên đăng ký các kế hoạch du lịch với Bộ Ngoại giao thông qua trang web đăng ký du lịch miễn phí của họ. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất có thể liên hệ với họ nếu có trường hợp khẩn cấp về gia đình, tiểu bang hoặc quốc gia.