9 JUN, 2019

Những Thói Quen Ăn Uống Dẫn Đến Ung Thư

Sức khỏe của bạn phụ thuộc vào chính những gì bạn ăn. Để phòng ngừa ung thư, bạn nên từ bỏ những thói quen ăn uống có hại dưới đây.

Ăn quá nhiều đồ nóng

Niêm mạc thực quản chỉ chịu được nhiệt độ từ 40 - 50 độ C. Vậy nên, nếu ăn nhiều món nóng thường xuyên thì nguy cơ cao bạn có thể gặp phải các bệnh ung thư ở hệ tiêu hóa, điển hình là ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Trung tâm IARC thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã cảnh báo rằng, việc sử dụng đồ uống nóng trên 65 độ C có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Cho nên chỉ ăn uống ở nhiệt độ vừa phải, không quá nóng.

Ăn uống quá nhanh

Do bận rộn hay tính chất công việc mà không ít người có thói quen ăn nhanh uống vội. Thế nhưng, việc này lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa, thậm chí còn dẫn đến tình trạng khó tiêu, trào ngược dạ dày...

Bên cạnh đó, việc ăn quá nhanh sẽ khiến nước bọt và các enzyme không kịp tiết ra để phân hủy thức ăn nên dễ gây đầy hơi, chướng bụng, tổn thương đường tiêu hóa và làm tăng nguy cơ ung thư.

Ăn nhiều thực phẩm để qua đêm

Các loại thực phẩm để qua đêm thường sản sinh nhiều chất nitrit độc hại. Khi nitrit đi vào dạ dày sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine. Hàm lượng nitrosamine nếu tích tụ trong gan quá lâu có thể gây ra hiện tượng nhiễm độc gan và dễ dẫn đến ung thư. Đặc biệt, nếu đồ ăn được bảo quản trong tủ lạnh quá lâu cũng có thể làm gia tăng hàm lượng nitrit. Việc hâm nóng thức ăn càng làm cho hợp chất này bám chặt hơn, không phân hủy được.

Ít ăn trái cây, rau quả

Thiếu chất xơ từ rau củ, trái cây cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do các dưỡng chất có trong rau xanh và trái cây sẽ đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài, từ đó giúp cơ thể luôn ổn định, khỏe mạnh. Vậy nên, các chuyên gia sức khỏe luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn rau xanh mỗi ngày để giúp bạn giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Ung thư là căn bệnh chỉ bộc phát triệu chứng khi đã ở giai đoạn nặng, khó chữa trị. Do đó, mỗi người nên có ý thức ngăn ngừa mầm mống bệnh bằng cách đi tầm soát ung thư định kỳ. Để an tâm hơn, bạn có thể mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Khi phát hiện ra bệnh, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền viện phí cho việc điều trị, giúp người bệnh giảm gánh nặng tài chính.

Bạn có thể tham khảo công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Liberty. Có bao hiem benh hiem ngheo, bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc chọn nơi khám chữa bệnh cao cấp, chất lượng cho việc chữa bệnh. Hãy tham gia bảo hiểm bệnh ung thư ngay hôm nay! 

Bạn có thể tham khảo gói bảo hiểm ung thư trên website chính thức Liberty hoặc gọi đến tổng đài bảo hiểm trực tuyến 24/7 của Liberty: 1800 599 998​ (miễn cước)