12 JUN, 2019

Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Thời Tiết Nắng Nóng Bất Thường

Gần đây, từ 10 – 17 giờ nhiệt độ trung bình trên 35 độ C. Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do có thể xảy ra hiện tượng sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, tia tử ngoại tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Theo các bác sĩ chuyên môn, đối với những bệnh nhân có bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi mãn tính, suy thận, nắng nóng sẽ trở thành yếu tố thuận lợi gia tăng tình trạng đột quỵ, nhồi máu não nếu bệnh nhân không có kiến thức để tự chăm sóc và kiểm soát tốt các bệnh lý sẵn có này.

Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nắng nóng bất thường, mọi người càng cần chú ý đến điều kiện làm việc và tập luyện, nên tránh thời điểm nắng nóng nhất - thường là từ 12-16 giờ hàng ngày vì thời điểm này nắng mạnh nhất, nhiều tia tử ngoại nhất dễ gây say nắng, sốc nhiệt.

Càng nguy hiểm hơn, khi trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiều người vẫn phải làm việc ngoài trời như nông dân, công nhân xây dựng, những người di chuyển liên tục trên đường, mỗi người phải có ý thức và các biện pháp bảo vệ cơ thể như mặc quần áo bảo hộ lao động chống nắng, làm thông thoáng, che chắn hiệu quả.

Điều cần lưu ý là phải uống đủ nước, uống ít một, uống liên tục - tốt nhất là uống oresol pha sẵn để phòng mất nước và điện giải. Nếu cảm thấy có các biểu hiện như đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, chuột rút, thân nhiệt tăng cao bất thường cần được đưa vào nơi râm mát nghỉ ngơi và nên đến kiểm tra tại cơ sở y tế gần nhất.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để bảo đảm an toàn cho bản thân

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, việc xảy ra bất kỳ tình huống rủi ro nào là điều khó tránh khỏi. Vì thế việc đầu tư cho bản thân hay gia đình một gói bảo hiểm sức khỏe luôn là điều cần thiết hơn bao giờ.

Hơn thế, khi mua gói HealthCare Insurance của công ty bảo hiểm Liberty, chẳng may có điều rủi ro xảy đến, bệnh tật hoặc tai nạn, khách hàng không chỉ được hỗ trợ ở Việt Nam mà còn được hỗ trợ khi sang nước ngoài khám và điều trị bệnh, được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi International SOS. Được chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà; Vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương ở Việt Nam hoặc nước ngoài...

Không những thế, mua bảo hiểm sức khỏe của Liberty còn có giải pháp thanh toán trả góp không tính lãi suất, nghĩa là được tùy chọn thời gian để trả góp phí bảo hiểm mà hoàn toàn không tốn bất cứ khoản lãi nào. Rất hợp lý về mặt tài chính trong khi quyền lợi bảo hiểm vẫn được nhận đầy đủ.

Để đăng ký nhanh chóng để được mua Bao hiem Suc khoe Liberty HealthCare với giá ưu đãi, bạn có thể truy cập website: https://bit.ly/2zRWIYy hoặc liên hệ tổng đài miễn cước 24/7: 1800 599 998 để được tư vấn thông tin cụ thể.