23 APR, 2019

Các Bước Xử Lý Khi Ô Tô Bị Bốc Cháy Trong Mùa Nắng Nóng

Nhiều vụ ô tô bị bốc cháy không rõ nguyên nhân gần đây khiến những người sở hữu ô tô lo lắng. Một số trường hợp gây thiệt hại lớn về tài sản hay thậm chí là ảnh hưởng đến người khác. Dưới đây là một số bước xử lý khi ô tô của bạn đột nhiên bị bốc cháy.

Gọi đến đường dây nóng - cảnh sát phòng cháy chữa cháy (114)

Những nguyên nhân gây ra việc xe đột nhiên bốc cháy thường gặp như: chủ sở hữu không bảo trì bảo dưỡng xe thường xuyên, tự ý lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của ô tô, rò rỉ xăng hoặc rò rỉ điện gây cháy, tàn thuốc gây cháy… Tùy vào mỗi nguyên nhân cháy khác nhau mà độ lớn và độ nguy hiểm của đám cháy cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, khi xe bất ngờ bốc cháy, trước hết cần có cách xử lý đám cháy nhanh chóng để giảm thiểu tối đa hậu quả của nó.


​Sự cố cháy nổ có thể diễn ra ngay trên đường hoặc xe đang đậu trong bãi

Về nguyên tắc, nếu xe đang chạy mà đột nhiên bốc cháy, thì bạn cần tấp xe ngay vào lề đường, chọn nơi ít người và rộng rãi để tránh đám cháy từ xe có thể lan rộng ra xung quanh hoặc gây nguy hiểm cho người khác. Cần lưu ý đến sự an toàn tính mạng của bạn và những người ngồi trên xe. Sau khi thoát ra ngoài, tắt khóa điện nếu có thể và gọi ngay 114 để được trợ giúp càng sớm càng tốt. Trong trường hợp xe bốc cháy khi đang đậu trong bãi, hãy nhờ sự trợ giúp của người xung quanh và gọi 114 để được hỗ trợ kịp thời nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra. Tuyệt đối không tự ý dập lửa khi chưa biết rõ nguyên nhân hoặc quy mô đám cháy quá lớn.

Liên hệ công ty bảo hiểm xe

Ngay sau khi thực hiện các biện pháp để giảm thiểu thiệt hại và gọi sự trợ giúp từ 114, bước tiếp theo là bạn hãy gọi cho công ty bảo hiểm xe ô tô để được hỗ trợ một cách tốt nhất trong việc giám định thiệt hại, sửa chữa, xử lý bồi thường sau đó. Nếu bạn vẫn còn phân vân vấn đề phải chi trả bao nhiêu cho phí bảo hiểm ô tô, tham khảo gói bảo hiểm AutoCare của công ty bảo hiểm Liberty tại đây: https://bit.ly/2Zre0a2. Liberty là công ty có phạm vị bồi thường rộng nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, bao gồm cả cháy nổ và thuỷ kích.

Việc liên hệ ngay với công ty bảo hiểm giúp bạn khắc phục tối đa các tổn thất về mặt tài chính cho chủ xe. Như trường hợp của anh M.Q (Đồng Nai, chủ xe Toyota Fortune), anh tham gia bảo hiểm cho xe từ tháng 03/2018 đến 03/2019. Tháng 07/2018, xe của anh M.Q đột nhiên bốc cháy khi đang đỗ trong nhà kho, bị tổn thất tài sản 100%. Sau khi vụ cháy xảy ra, anh M.Q liên hệ với công ty bảo hiểm Liberty để được hỗ trợ. Qua thẩm định, nguyên nhân cháy được xác định là do chập điện, anh M.Q. nhận bồi thường lên đến 600 triệu đồng.

Hoặc một trường hợp khác của anh H.L (TP.Hồ Chí Minh), xe KIA đột nhiên bốc cháy khi đang đỗ trong chung cư cũng nhận được 220 triệu tiền bồi thường từ bảo hiểm Liberty. Nguyên nhân khiến xe của anh cháy nổ được xác định cũng do chập điện tương tự với trường hợp trên.


​Ưu tiên liên hệ với hãng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho chủ xe​

Đại diện của công ty bảo hiểm Liberty cho biết: "Liberty tự hào là đơn vị bảo hiểm có đội ngũ Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay thông qua tổng đài phục vụ khách hàng 24/7 1800 599 998. Khách hàng luôn được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể ngay khi gọi đến tổng đài thông báo về sự kiện bảo hiểm, đồng thời được kết nối ngay với các nhân viên giám định để được xử lý sớm nhất"

Liberty hiện cung cấp gói bảo hiểm ô tô toàn diện AutoCare và được nhiều người sử dụng xe tin chọn. Liberty AutoCare có ưu điểm phạm vi bảo hiểm rộng nhất hiện nay, bao gồm bảo hiểm thủy kích, sửa chữa tại garage đạt chuẩn toàn quốc, thay thế phụ tùng chính hãng mới 100%. Ngoài ra, Liberty áp dụng mức bồi thường mất cắp bộ phận lên đến 2 lần một năm, bồi thường xe mới 100% cho xe bị tổn thất toàn bộ trong năm đầu tiên.

AutoCare còn cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí 24/7 trên toàn quốc, cứu hộ miễn phí đến 300 km/năm trong các trường hợp tai nạn, nổ lốp, hết xăng, hư hỏng... Khi xảy ra sự cố chủ xe có thể liên hệ nhanh chóng thông qua trung tâm dịch vụ khách hàng miễn cước 24/7: 1800 599 998

Nguồn: Otofun

Hiện nay Liberty AutoCare mua mới được tiết kiệm phí bảo hiểm xe ôtô đến 3,5 triệu đồng, tặng bảo hiểm thủy kích và được hưởng ưu đãi trả góp với lãi suất 0%. Tính phí bảo hiểm xe ô tô tại đây: https://bit.ly/2Zre0a2