4 MAR, 2017

Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Thai Sản

Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em cũng như những người có người thân đang trong giai đoạn sinh nở hiểu thêm về bảo hiểm thai sản cũng như những lưu ý khi chọn mua loại bảo hiểm này.

 

Mua bảo hiểm thai sản

Là gói bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé trong những ngày khai hoa nở nhụy. Ngoài ra, bảo hiểm thai sản còn đóng vai trò "bọc hậu" cho sức khỏe của cả mẹ và bé trong những ngày tháng hậu sản sau sinh. Bên cạnh những vấn đề cơ bản cần phải quan tâm như mua bảo hiểm thai sản ở đâu, gói bảo hiểm thai sản nào phù hợp với mình, chọn nơi tư vấn phù hợp thì những lưu ý sau cũng cần được mẹ bầu hiểu rõ để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như sức khỏe trong thời gian lâm bồn.

Phạm vi áp dụng bảo hiểm thai sản.jpg 

Khái niệm thời gian chờ?

Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó.

Tùy theo chế độ gói bảo hiểm sinh sản của công ty mà chúng ta có thời gian chờ khác nhau, nhưng chung quy là sẽ có một khoản thời gian chờ cố định. Cụ thể là với gói bảo hiểm thai sản ở công ty bảo hiểm Liberty, thời gian chờ sẽ là 12 tháng kể từ khi bạn kí hợp đồng.

Tức là trong khoảng thời gian 12 tháng đó, bất kì phát sinh gì về sức khỏe thai sản hay chi phí điều trị nào đều không được công ty hỗ trợ. Sau khoản thời gian chờ 12 tháng thì bạn sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm

Độ tuổi có thể mua bảo hiểm thai sản tự nguyện

Từ 18 trở lên, chưa có thai đang có kế hoạch mang thai đều có thể tham gia mua bảo hiểm sức khỏe thai sản. Ngoài ra, đối tượng có nhu cầu tư vấn rõ ràng và cụ thể về gói bảo hiểm thai sản phù hợp sẽ được dịch vụ tư vấn khách hàng hỗ trợ hoặc đến tận nơi để dễ dàng trao đổi. Bạn sẽ được tư vấn về tiền bảo hiểm thai sản, các gói bảo hiểm thai sản tự nguyện cho bà bầu.​