Những ngày tháng cuối năm là dịp cho bạn và gia đình có những ngày nghỉ ngơi, thư giãn, xả stress sau thời gian dài vất vả, bươn chải… Vậy tại sao bạn không bỏ lại công việc sau lưng, cầm vô lăng làm một chuyến du lịch? 
Bất kỳ ai lần đầu sở hữu một chiếc ô tô cũng đều quan tâm đến việc làm thế nào để bảo vệ “xế yêu” tốt nhất. Chiếc ô tô sẽ trở thành người bạn đường lý tưởng nếu như bạn biết cách chăm sóc, bảo dưỡng và quan tâm tới nó một cách hợp lý. Ngoài ra, nắm vững luật giao thông đường bộ, lắng nghe kinh nghiệm của người đi trước và mua bảo hiểm xe ô tô là những điều mà người sở hữu xe hơi lần đầu nên tham khảo. 
Tuy không tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro như khi lái xe khi trời mưa, nhưng lái xe trong điều kiện thời tiết nắng nóng cũng có rất nhiều nguy hiểm. Những yếu tố này hay bị cánh tài xế bỏ qua, nhưng bạn nên biết các kỹ năng lái xe an toàn trong mùa nắng nóng để tự bảo vệ mình và xế yêu. 
​​Khi thiết lập được một khoảng cách an toàn khi lái xe, đặc biệt là với xe phía trước, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã nâng mức độ an toàn của bản thân mình lên một bậc. 
Trong cuộc sống hiện đại và bận rộn, sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh người tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại khi lái xe ẩn chứa mối nguy hại tiềm tàng hơn bạn nghĩ. Lúc này, bạn sẽ không còn tập trung hết sức cho việc lái xe, mà còn bận rộn phân tâm cho những câu chuyện bên đầu dây điện thoại. Chính vì thế khả năng xử lý tình huống trên đường của bạn sẽ giảm xuống và khả năng tai nạn giao thông xảy ra là rất cao. 
Tất cả chúng ta, không ít thì nhiều, đều đã từng lái xe trong điều kiện trời mưa. Các yếu tố như đường ngập nước, đường trơn trượt, tầm nhìn bị hạn chế... là những quan ngại của các tài xế. 
Tác dụng của túi khí trong xe ôtô là hỗ trợ dây an toàn trong việc bảo vệ người ngồi trong xe một cách hiệu quả hơn. Túi khí xe hơi được thiết kế chỉ để hoạt động khi tính mạng người ngồi trong xe bị đe doạ, như trong trường hợp va chạm nghiêm trọng từ phía trước xe làm cho người ngồi trong xe bị văng về phía trước hay bị đập vào vô lăng hoặc bảng điểu khiển mặc dù đã cài dây an toàn. 
Uống rượu lái xe là hành vi không những gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân bạn mà còn cho những người tham gia giao thông khác. Hơn nữa, ngoài bị phạt tiền, người uống rượu bia khi lái xe còn có khả năng bị tịch thu giấy phép lái xe.  
​Có khi nào bạn rơi vào trạng thái suy nghĩ miên man khi lái xe, để rồi hoảng hốt nhận ra mình đang điều khiển xe theo bản năng và phải thắng gấp vì suýt va phải một ai đó? Đây chính là tình trạng phân tâm khi lái xe. 
Hiện nay, các dòng xe ô tô đều được trang bị những thiết bị và hệ thống hiện đại nhằm bảo vệ người ngồi trong xe một cách tốt nhất khi có tai nạn xảy ra. Dưới đây là một số đặc tính ưu việt của xe ô tô giúp tăng cường sự an toàn cho tài xế và hành khách trên xe.