25 JUL, 2017

Du lịch thời thế giới mở cửa chào đón khách Việt

Sau khi Việt Nam ký kết hợp tác với các ngành du lịch nhiều nước, cơ hội đi du lịch sẽ được mở ra với nhiều ưu đãi hơn cho nhiều người. Khoảng gần đây, ngành du lịch Việt Nam đã thúc đẩy nhiều hơn các chương trình ký kết, hợp tác với các thị trường du lịch truyền thống như Mỹ, Nhật và Hàn Quốc.
 
 

1.1.jpg 

Tháng trước, Hiệp hội Lữ hành Mỹ và Hiệp hội Lữ hành Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tại Hà Nội với nhiều nội dung. Trong đó, nội dung nổi bật nhất là hai bên sẽ hỗ trợ quảng bá những thông tin về các điểm du lịch ở hai nước, những khuyến mãi cho du khách và tour trọn gói để khách du lịch đi đến những điểm đến này.

Cơ hội du lịch nhiều hơn

Trong chuyến thăm quan và làm việc tại Việt Nam trong tháng 4 vừa qua, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo cho biết rằng Hàn Quốc sẽ có chính sách thị thực cởi mở hơn đối với công dân, du khách Việt Nam, xem xét miễn visa cho người Việt Nam thông qua một số công ty du lịch.

Vào tháng 3 vừa qua, đại diện Tổng cục Du lịch Nhật Bản, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản và Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký kết văn bản để ghi nhớ việc hợp tác xúc tiến du lịch hai nước. Việc ký kết nhằm mục đích thu hút nhiều hơn nữa các du khách Việt Nam đến Nhật Bản với nhiều chương trình tour du lịch hấp dẫn và chuyên sâu hơn.

Đây có thể xem là cơ hội để những người trẻ tuổi khám phá thế giới, mở mang kiến thức, cái nhìn thông qua những chuyến đi trải nghiệm.

 

      1.2.jpg                                       

                                               Trong các chuyến đi du lịch, lựa chọn bảo hiểm du lịch toàn diện là điều nên làm.

Cần chuẩn bị kỹ càng hơn

Trong các chuyến đi du lịch như vậy, nhất là đi tự túc, khách du lịch Việt Nam cần phải trang bị kỹ càng để những khám phá trở nên hoàn hảo hơn. Bên cạnh những vật dụng thiết yếu như áo quần, lương thực, máy ảnh,… việc  mua bảo hiểm du lịch là để bảo vệ chính mình là điều bắt buộc vì khi đi du lịch xa sẽ không thể lường trước hết những rủi ro. Một sản phẩm bảo vệ toàn diện với chi phí rất nhỏ so với chuyến đi sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Một trong những sản phẩm bảo hiểm du lịch được nhiều khách hàng ưa thích là bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare. Sản phẩm này sẽ bảo vệ khách hàng trước 33 rủi ro khác nhau, trong đó có các vấn đề tai nạn cá nhân, chi phí y tế ở nước ngoài và Việt Nam, chi phí thăm nuôi của người thân mình, dịch vụ vận chuyển y tế, những sự cố liên quan đến hành trình như hoãn/hủy/rút ngắn chuyến đi, hành lý đên chậm và các dịch vụ hỗ trợ y tế 24/24 của ISOS, v.v. Liberty còn sẽ bảo hiểm những rủi ro mất mát tài sản như: mất tiền cá nhân, mất chứng từ du lịch, mất hoặc thiệt hại hành lý và tài sản cá nhân, bảo vệ nhà cửa…

Đặc biệt, khách hàng còn được bảo hiểm các trách nhiệm pháp lý nếu vô ý gây ra thương tật thân thể hoặc thiệt hại tài sản đối với người khác trong khoảng thời gian ở nước ngoài. Điều này sẽ vô cùng cần thiết cho khách du lịch, đặc biệt đối với những người du lịch đến Châu Âu hay Châu Mỹ, nơi việc kiện tụng rất phổ biến và chi phí luật sư là “một cơn ác mộng” với nhiều người.

Phí bảo hiểm du lịch sẽ thay đổi tùy theo mức trách nhiệm bảo hiểm, nơi đến (Đông Nam Á, Châu Á – Thái Bình Dương, hay toàn cầu), số ngày đi du lịch và số người tham gia mua bảo hiểm. Khách hàng tham gia bảo hiểm càng dài và số người tham gia càng đông thì tỉ lệ phí bảo hiểm sẽ càng thấp, trung bình mức phí bảo hiểm du lịch chỉ rời vào khoảng 22.000đ/ ngày và quyền lợi có thể lên tới 3 tỷ đồng tùy vào gói bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

Chỉ cần gõ vào Google “bao hiem du lich”, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt các thông tin về bảo hiểm du lịch trên mạng Internet. Nếu truy cập vào website www.LibertyInsurance.com.vn, bạn không chỉ có thể lấy bảng báo giá mà còn có thể thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến và tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm – tất cả chỉ cần khoảng vài phút.

một khách hàng từng nhiều lần mua bảo hiểm trực tuyến và đã từng xử lý quyền lợi bồi thường cho hành lý thất lạc trong một chuyến đi Mỹ hồi tháng 3, anh V.A chia sẻ: “Mình mua bảo hiểm trực tuyến từ trang website vì vô cùng tiện lợi: thủ tục đơn giản, có thể mua bất kỳ đâu chỉ cần có Internet, nhận ngay giấy chứng nhận bảo hiểm sau khi hoàn tất thanh toán và hơn thế nữa còn có chương trình khuyến mãi ưu đãi, quà tặng từ Liberty. Đợt tháng 3, mình có làm thủ tục yêu cầu bồi thường cho hành lý thất lạc trong chuyến đi du lịch Mỹ, Liberty cũng hỗ trợ nhanh chóng, đơn giản và minh bạch”

Có thể nói bảo hiểm du lịch là giấy thông hành cần thiết, giúp bạn yên tâm và thoải mái hơn khi khám phá. Và nếu có chuyện xảy ra, bạn cũng bình tĩnh đối phó vì biết rằng có một người bạn đồng hành tin cậy trong các chuyến du lịch.