Giao thông trên đường cao tốc

Highway traffic.JPG
 

Tìm hiểu ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách mua bảo hiểm ô tô từ công ty bảo hiểm Liberty!

Lái xe trên đường cao tốc có thể dễ dàng hơn là lái xe ở những khu vực đông người với nhiều đèn xanh, đẻn đỏ hay đường hẻm. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng lại cao hơn rất nhiều. Để tránh nguy cơ này bạn cần phải biết một số kỹ năng lái xe an toàn. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn.

  1. Kỹ năng lái xe an toàn đầu tiên mà bạn phải biết là kiểm tra lốp xe trước khi vào đường cao tốc​.
  2. Chạy xe đúng tốc độ quy định và sử dụng chế độ lái tự động (nếu có) để tránh vượt tốc độ và tiết kiệm xăng.
  3. Hãy nhìn càng xa càng tốt, dù bạn không thể nhìn thấy tất cả chi tiết. Đặc biệt lưu ý đến tín hiệu đèn và hướng di chuyển của các xe phía trước. Điều này sẽ giúp bạn phản ứng tốt hơn.
  4. Duy trì khoảng cách tối thiểu với xe phía trước và phía sau theo quy định (100 - 120m), kể cả khi bạn chuyển làn đường.
  5. Trước khi chuyển làn đường, bạn nên nhìn vào tất cả các kính chiếu hậu và xoay đầu qua vai để kiểm tra các xe xung quanh. Nên nhớ là khi xoay đầu như vậy, bạn chỉ cần nhìn liếc qua chứ đừng nhìn quá chăm chú, bởi vì bạn có thể đâm vào xe phía trước.
  6. Thường xuyên quan sát kính chiếu hậu để biết rõ tình hình lưu thông của các xe chạy gần bạn.
  7. Tính trước việc thoát ra khỏi đường cao tốc và chuyển dần sang làn đường bên phía lối thoát. Đừng dừng lại giữa đường hay lùi xe nếu bạn đi quá lối thoát. Cách tốt nhất là chạy thẳng và quay đầu xe ở lối thoát tiếp theo.