Bảo vệ thiên thần nhỏ trong xe hơi


 
Protecting your little angels in the car.jpg 

 

Tìm hiểu ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách mua bảo hiểm xe ô tô từ công ty bảo hiểm Liberty!

Tai nạn xe cơ giới là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong ở trẻ em trong độ tuổi từ 3-14. Theo nghiên cứu của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Hoa Kỳ (NHTSA), việc sử dụng ghế và dây đai an toàn đúng cách sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong trong tai nạn xe hơi là 71% đối với trẻ sơ sinh và 54% đối với trẻ trong độ tuổi từ 1-4. Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn nên tham khảo các thông tin sau để biết các kỹ năng lái xe an toàn:

  1. Chọn ghế ngồi dành riêng cho trẻ em theo tuổi, chiều cao và trọng lượng của bé.
  2. Tốt nhất là lắp ghế cho trẻ ở giữa hàng ghế sau vì đây là vị trí an toàn nhất giúp trẻ tránh được tác động từ hai bên hông xe nếu xảy ra va chạm, cũng như những rủi ro va chạm với kính chắn gió và táp lô. Không đặt ghế trẻ đối diện với ghế có trang bị túi khí vì có thể gây thương tích nghiêm trọng.
  3. Nên cho bé ngồi trong ghế trẻ em càng lâu càng tốt. Đối với bé từ 3 tuổi trở xuống, nên cho bé ngồi quay mặt ra phía sau xe.Chọn ghế ngồi dành riêng cho trẻ em theo tuổi, chiều cao và trọng lượng của bé.
  4. Chỉ cho bé ngồi trên ghế hành khách khi bé thích hợp với việc sử dụng dây an toàn. Phần dây an toàn thắt ngang người cần nằm ở phía trên đùi chứ không phải là ngang giữa bụng; còn phần chéo của dây an toàn cần đi ngang từ vai xuống ngực chứ không được đi ngang qua cổ hay mặt.