Cách thức xử lý khi xe bị tai nạn


 
Liberty_Lai xe An toan_03_FA-page-001.jpg 

 

Tìm hiểu ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách mua bảo hiểm ô tô từ công ty bảo hiểm Liberty!

Bạn đang thong dong lái xe trên đường bỗng một chiếc xe ngược chiều tạt ngang rồi đâm sầm vào xe bạn. Thay vì vội vàng xuống xe để la mắng và tranh cãi với người tài xế kia, hãy bình tĩnh thực hiện theo quy trình xử lý tai nạn giao thông - những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình huống một cách phù hợp hơn.

 
  1. Hãy bình tĩnh vì bạn không thể thay đổi được sự cố đã xảy ra. Đây được xem là một trong các cách xử lý khi bị tai nạn giao thông thông minh. Điều quan trọng nhất lúc này là kiểm tra xem có ai bị thương không và gọi 115 để được trợ giúp y tế.
  2. Đặt biển hoặc vật gây chú ý để làm hiệu cho các xe khác biết nhằm tránh khả năng xảy ra tai nạn liên hoàn.
  3. Không di chuyển xe trừ trường hợp cần thiết để cứu người bị thương ra, đồng thời gọi cho cảnh sát giao thông địa phương để thông báo tai nạn.
  4. Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm của bạn và làm theo hướng dẫn của họ. 
  5. Thông thường, bạn cần thu thập thông tin về xe ô tô và lái xe liên quan đến vụ tai nạn cùng với bản sao Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe ô tô và bản sao biên bản tai nạn của công an giao thông để phục vụ cho việc yêu cầu bồi thường sau này.
  6. Bạn cũng nên chụp hình xe bị tổn thất và hiện trường vụ tai nạn. 
  7. Một lưu ý quan trọng là bạn không nên tự ý thỏa thuận về việc bồi thường với người gây tai nạn hay người bị hại mà không thông báo trước cho công ty bảo hiểm. Đó không phải là quy trình xử lý tai nạn giao thông phù hợp​.
  8. Bạn cũng nên cân nhắc việc mua bảo hiểm TNDS tự nguyện và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe để có thể yên tâm hơn về khả năng bồi thường nếu xảy ra tai nạn.​