Market News

Bảo hiểm xe hơi Liberty: Lựa chọn thông minh

(HNM) - Trong giai đoạn mỗi gia đình đều "thắt lưng, buộc bụng" để sống chung với tình trạng giá cả leo thang hiện nay, việc tiết kiệm tối đa các khoản chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm tối đa chi phí bảo hiểm (BH) cho khách hàng, Công ty BH Liberty vừa giới thiệu sản phẩm BH ô tô (Liberty AutoCare). Khi lựa chọn mức miễn thường với Liberty AutoCare, khách hàng mua BH có thể tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn bảo đảm được sự an toàn cho cả người và xe.

Nhiều ưu đãi khi chọn Liberty AutoCare

Nhiều khách hàng khi chọn mua BH xe ô tô chỉ quan tâm đến mức phí BH, bởi họ cho rằng sản phẩm BH nào cũng giống nhau. Đại diện Công ty BH Liberty cho biết, khi so sánh sản phẩm, khách hàng cần quan tâm đến hai phần quan trọng nhất trong điều khoản BH là "phạm vi BH" và "điều khoản loại trừ". Phạm vi BH càng rộng, điều khoản loại trừ càng ít thì khách hàng càng có lợi. Đơn cử, với BH mất cắp bộ phận, nhiều công ty sẽ không bồi thường nếu xe của bạn bị bẻ kính chiếu hậu khi đang đậu xe ngoài đường và không có người trông coi. Với sản phẩm BH Liberty AutoCare, khách hàng có thể yên tâm về rủi ro này. Hầu hết các công ty BH chỉ đồng ý bồi thường cho 1 vụ mất trộm/năm, còn Liberty lại bồi thường đến 2 vụ/năm. Liberty cũng không giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp trong mỗi vụ.

Ngoài ra, khi lựa chọn sản phẩm BH, khách hàng cần kiểm tra xem hợp đồng BH có cam kết về việc sửa chữa và thay thế phụ tùng chính hãng hay không. Trong nhiều trường hợp, khách hàng sẽ phải đóng thêm phí BH nếu muốn được quyền lựa chọn garage và thay thế phụ tùng không tính khấu hao. Dịch vụ cứu hộ giao thông cũng là một điều khoản rất quan trọng khi lựa chọn sản phẩm BH. Đây là dịch vụ rất cần thiết cho mỗi khách hàng, nhưng chỉ có một số ít công ty BH đưa dịch vụ cứu hộ giao thông vào điều khoản BH. Song, nếu lựa chọn sản phẩm BH của Liberty, khách hàng sẽ được cứu hộ miễn phí với hạn mức 4 triệu đồng/năm.

Tiết kiệm tối đa phí bảo hiểm

Đại diện Công ty BH Liberty cho biết, khi mua BH ô tô của Libety, khách hàng được giảm từ hơn 20% đến gần 50% so với mức phí thông thường nếu chọn mức miễn thường từ 1 đến 5 triệu đồng cho mỗi vụ tổn thất. Mức miễn thường là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty BH trong mỗi vụ tổn thất. Chẳng hạn, với mức miễn thường là 1 triệu đồng, khách hàng sẽ tự chi trả nếu tổn thất dưới 1 triệu đồng. Nếu tổn thất là 100 triệu đồng, khách hàng trả 1 triệu đồng và doanh nghiệp BH sẽ thanh toán 99 triệu đồng còn lại. Hình thức này không chỉ giúp khách hàng giảm chi phí BH mà còn khuyến khích họ nâng cao ý thức trong việc giữ gìn tài sản được BH nhằm tránh việc phải trả tiền cho những tổn thất nhỏ như trầy xước hay móp thân xe. Một khách hàng sử dụng BH Liberty cho biết, với chiếc Ford Escape 3.0, thay vì phải bỏ ra hơn 12,2 triệu đồng để mua BH nếu không chọn mức miễn thường, tôi chỉ phải bỏ khoảng 8 triệu đồng, nếu chọn mức miễn thường một triệu đồng. Khoản tiền tiết kiệm được có thể trang trải để sơn lại những vết trầy xước 8 lần/năm. Đồng thời nếu lái xe cẩn thận, khách hàng còn có thể tiết kiệm toàn bộ số tiền này.

Ngoài việc tiết kiệm được phí BH khi lựa chọn mức

miễn thường, khách hàng của Liberty còn có thể được giảm đến 50% phí BH khi tái tục hợp đồng nếu yêu cầu bồi thường ít hơn 3 lần/năm và số tiền bồi thường không vượt quá 300% phí BH. Dịch vụ bồi thường đơn giản, tiện ích của Liberty cũng khiến khách hàng hài lòng. Khi rủi ro không may xảy ra, khách hàng chỉ cần liên hệ với tổng đài đa năng của Liberty theo số điện thoại (miễn phí) 1800599998, hoạt động 24/24 giờ để thông báo sự cố và được trợ giúp kịp thời trong việc cứu hộ và yêu cầu bồi thường. Đặc biệt, khách hàng của Liberty còn có thể yêu cầu bồi thường trực tuyến. Thông qua mạng internet, khách hàng có thể gửi kèm hình ảnh xe gặp rủi ro, chọn garage và đặt lịch sửa xe. Tiện ích này sẽ tiết kiệm thời gian cho khách hàng trong việc lập hồ sơ yêu cầu bồi thường, đồng thời cho phép họ nhờ người mang xe đến garage theo lịch hẹn mà không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nào khác. Đại diện Công ty BH Liberty cho biết, việc cung cấp dịch vụ bồi thường nhanh chóng, đơn giản của Liberty cũng giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và đối tác. Với những người coi thời gian là tiền bạc, đây chính là sự tiết kiệm quan trọng nhất khi tham gia BH với Liberty.

Tiết kiệm tối đa chi phí BH, bồi thường nhanh chóng với thủ tục đơn giản là những mục tiêu mà Liberty đã, đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Những nỗ lực mà Liberty thực hiện đã khẳng định uy tín và thương hiệu của DN tại thị trường BH Việt Nam, đưa DN trở thành một trong những DN BH phi nhân thọ hàng đầu và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hương Ly